Khi báo ân báo oán, Thúy Kiều (trong truyện Kiều_Nguyễn Du) quên ai nhỉ?

Rose
Trả lời 16 năm trước
Cũng định trả lời bác nhưng nói thật em không hiểu câu hỏi [:(] Bác định nhắc đến Từ Hải chăng [:-/]
Do Dot
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]rosegif[/b] Cũng định trả lời bác nhưng nói thật em không hiểu câu hỏi [:(] Bác định nhắc đến Từ Hải chăng [:-/][/quote] Thằng Bán Tơ - Các bác ợ - Là tên đã vu oan giáo họa cho gia đình Vương ông: " Hỏi ra sau mới biết rằng Phải tên xưng xuất là thằng bán tơ." Thảo nào bây giờ hậu duệ của Bán Tơ sinh sôi nảy nở nhiều quá! Do ngày xưa cụ Nguyễn Du nhà ta đã bỏ sót đấy mà!
Hanel SoftCom
Trả lời 15 năm trước
Dịch vụ vui: BÓI KIỀU Truyện Kiều là tên gọi phổ biến của tác phẩm Đoạn Trường Tân Thanh (chữ Hán: 斷腸新聲) của đại thi hào Nguyễn Du. Tác phẩm này đã đưa Nguyễn Du lên hàng danh nhân văn hoá thế giới. Kể từ khi Truyện Kiều ra đời, cuốn sách này đã sản sinh ra nhiều phong tục văn hóa như Vịnh Kiều, Lẩy Kiều, Tập Kiều. Đặc biệt, việc Bói Kiều từ lâu đã trở thành một tập tục trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Xưa là thế và nay vẫn thế, chỉ khác xưa phải dùng Truyện để lật trang còn nay chỉ cần nhắn tin tới số dịch vụ 8579 theo cú pháp bên dưới để nhận được câu kiều ứng với quẻ bói của bạn. Cú pháp BKIEU lĩnh-vực-cần-xem gửi 8579 trong đó: lĩnh-vực-cần-xem bao gồm: TB-Tiền bạc; CD-Công danh; SK-Sức khỏe; TY-Tình yêu. Ví dụ: muốn biết đường Tình yêu của mình hôm nay ra sao, soạn tin: BKIEU TY gửi 8579 chi tiết xem tại: http://smsvietnam.com