Câu Hỏi Về Triết Học Mác-Lê Nin

Mối quan hệ giữa VC và YT? Vì sao nói ý thức không chỉ phản ánh hiện thực khách quan mà còn tạo ra hiện thực khách quan thứ 2? ví dụ?

ai am hiểu trả lời giúp em ý thứ 2 nhé

vu hoang quan
Trả lời 13 năm trước

bạn có biết câu 'nó ko phải là nó mà lại là nó chua' hiểu như sau:một viên bi thả từ xa cách chõ mình đứng một khoảng xa,khi viên bi ở phía xa chúng ta nhìn viên bi rất nhỏ tức không phải nó,khi viên bi lăn tới chõ chúng ta thì lại chính là nó,nói cách khác,ví dụ bạn dang là sinh viên khi ở trướng,khi ra ngoài trường bạn làm ca sĩ thì lúc này bạn ko là sing vien nũa, nói về vật chất và ý thức,bạn có biết:khi nhìn quả tranh ban xẽ ý thức là nó chua vậy quả tranh có trước ý thức có sau,nếu bạn ăn quả tranh đó mà ko chua lại ngọt thì sao nhỉ hiiiii,ah bạn biết câu 'sinh con rồi mới sinh cha,sinh cháu sinh bà rối mới sinh ông

do do
Trả lời 13 năm trước

Em chưa hiểu lắm...ai có thể giải thik rỏ hơn được hok,thanks

Minh
Trả lời 12 năm trước

* Vì sao:

(Căn cứ vào bản chất củaý thứcđể phân tích):

Sơ lược có 3ý chủ yếu sauđể khẳngđịnh luậnđiểm của LN

-Ý thức là sự phảnánh thế giới vật chất bởi con người

-Ý thức là sự phảnánh thế giới vật chất 1 cách sáng tạo

- Nhờ sự sáng tạođó mà con người biết cách cải tạo thế giới vật chất thông qua hoạtđộng thực tiễn