Tại sao nước biển lại mặn? Loài người có nhiều ngôn ngữ khác nhau. Xin hỏi chó có ngôn ngữ khác nhau không?

Tại sao nước biển lại mặn? Loài người có nhiều ngôn ngữ khác nhau. Xin hỏi chó có ngôn ngữ khác nhau không? Xin hỏi chó Tây và chó Ta sủa có hiểu nhau không?
 |  Xem: 1.368  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 03/11/2008 - 16:52  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Là 1 người rất yêu quý chó. Mà ngay cả 1 người không yêu quý chó đều biết cho kêu Gâu...gâu..gâu.. Đấy là chó Việt nam. Thế còn chó nước ngoài?????Vớ vẩn chó nước ngoài thì cũng kêu gâu.. gâu chứ sao???
Em cứ thắc mắc mãi. Em nghĩ không biết chó có khác người không???? Không biết chúng có gặp vấn đề bất đồng ngôn ngữ như ở người không????Chồng em bẩu chó ở Korean kêu Mong..mong...mong... chó gì kêu thế nhỉ?????Chồng em bịa à???? Em nên google search thì...hóa ra chồng em nói thật....Thế là em lại nảy tính tò mò...Thế các con chó khác ở các nước khác nhau kêu thế nào????? Đây là kết quả em tìm được...Gớm....buồn cười quá đi mất

Afrikaans: woef
Albanian: ham ham / hum hum
Arabic (Algeria): haw haw
Bengali: ghaue-ghaue
Catalan: bup, bup
Chinese (Mandarin): wang wang
Croatian: vau-vau
Danish: vov
Dutch: woef
English: bow wow, arf, woof, ruff ruff
English (Old English): Hund byrcð.
Esperanto: boj
Estonian: auh
Finnish: hau hau /vuh vuh
French: ouah ouah
German: wau wau, wuff wuff
Greek: gav
Hebrew: haw haw (/hav hav)
Hindi: bho:-bho:
Hungarian: vau-vau
Icelandic: voff
Indonesian: gonggong
Italian: bau bau
Japanese: wanwan, kyankyan
Korean: mung-mung (/wang-wang)
Norwegian: voff / vov-vov
Polish: hau hau
Portuguese (Portugal): au au au (nasal diphthong)
Portuguese (Brazil): au-au
Russian: gav-gav
Slovene: hov-hov
Spanish (Spain, Argentina): guau guau
Swedish: vov vov
Thai: hoang hoang (with falling tone)
Turkish: hav, hav
Ukrainian: haf-haf
Vietnamese: wau wau
Ngày gửi: 03/11/2008 - 17:17
Có người nói nước biển mặn vì hòa tan rất nhiều muối. Nhưng đó không phải câu trả lời, bởi muối ở đâu mà ra? Không lẽ nước sông, nước hồ không có muối hòa tan mà chỉ có nước biển?

Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra câu trả lời thỏa đáng. Có hai giả thuyết:

- Giả thuyết thứ nhất cho rằng ban đầu nước biển cũng ngọt y hệt nước sông, nước hồ. Sau đó, muối từ trong nham thạch và các lớp đất xói mòn, theo mưa chảy ra các dòng sông. Rồi các dòng sông đổ về biển cả. Nước biển bốc hơi, trút xuống thành những cơn mưa. Mưa lại đổ ra các dòng sông... Cứ như vậy, theo thời gian, muối đã lắng đọng dần xuống biển, khiến biển ngày càng mặn hơn. Theo đó, dựa vào hàm lượng muối trong nước biển, người ta có thể tính ra tuổi của nó.

- Giả thuyết thứ hai cho rằng, ngay từ đầu nước biển đã mặn như vậy. Lý do là các nhà khoa học thấy rằng, hàm lượng muối trong nước biển không tăng lên đều đặn theo tuổi của trái đất. Khi nghiên cứu những lớp đất đá trong các hang động bị nước biển tràn vào, người ta thấy rằng, hàm lượng muối trong nước biển luôn thay đổi, khi lên khi xuống chứ không cố định. Đến nay, người ta vẫn chưa biết tại sao lại như vậy.
Ngày gửi: 02/12/2008 - 07:09

Về cơ bản chó chỉ kêu vài kiểu thôi, gâu gâu, gừ gừ. Riêng ông Trung Quốc chắc là đánh chó nhiều nên chó kêu oẳng oẳng. Hàn quốc thì thích ăn thịt chó nên nó kêu thành Mong... mong....mong.

Nước biển thì em chịu!

Ngày gửi: 27/11/2011 - 14:26
Trả lời