Tôi muốn hỏi giữa người theo đạo Thiên Chúa và Đạo Phật có thể lấy nhau được không?

 |  Xem: 37.622  |  Trả lời: 57
Ngày gửi: 10/03/2008 - 23:17  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (57)

Trang:    1  [2]  3  4  5  6   
Trích dẫn:
Từ bài viết của tinhyeudieuky1786
Các tôn giáo (ngoài đạo Phật, theo mình biết) sở dĩ có lời thề, lời nguyện là do họ muốn ràng buộc các tín đồ của mình trung thành với lỳ tưởng, với giáo pháp của họ mà thôi ......!

Các đạo khác thì mình không biết, còn với đạo Công Giáo thì các bạn có quyền tự do. Đạo là đường, tự do ở đây là bạn có chọn con đường đó hay không. Nếu bạn đã tự nguyện, tự do theo con đường đó, thì quá rõ rồi, theo chính là các giữ luật của con đường đó. mình nghĩ đạo Phật cũng vậy thôi, một thầy chùa thi đâu thể ăn/"ở" mặn được.

Trích dẫn:
... không một thần quyền hay một ai có quyền năng là ban phước, giáng họa cũng như sinh ra con người cả. !

Bạn có thấy chính bạn mâu thuẫn không
Trích dẫn:
nguyện chư Phật gia hộ thân tâm chúng ta thường lạc, hoan hỹ. A Di Đà Phật !
. Mình chắc chắn là bạn đã có đôi lần cầu Ông trời. Thiên Chúa của đạo Công giáo là tên gọi khác của Ông trời đó.

Trích dẫn:
Các pháp trong Đạo Phật (và cả trong cuộc sống) đều có nền tảng từ Nhân-Quả mà ra. !

Mình nghĩ chẳng có đạo nào là "ở hiền mà gặp dữ" hay "ở ác mà gặp lành" cả.

Trích dẫn:
Đạo Phật thì không có việc cho hay ko cho lấy người ngoại đạo. Còn Thiên Chúa thì mình không rõ, nghe nói nhiều lần là phải đi học giáo lý gì đó. Để chi khi mà họ không tin vào Thiên Chúa mà chỉ tin vào giáo lý Đức Phật !?! Ép buộc chăng ???!

Cái này là bạn không hiểu biết rồi. Bên đạo Công giáo cũng có phép Chuẩn hôn phối cho 1 công giáo và 1 không công giáo. Vẫn phải đi học là sao, bạn đúng, đạo ai người đó giữ nhưng người không công giáo phải hiểu để sông chung & cộng tác để người công giáo giữ đạo cho tốt. Lớp học đó hoàn toàn là vì bạn thôi, để bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất. Bạn không thể cắm đầu vào một việc gì mà chưa hình dung ra nó sẽ như thể nào.
Ngày gửi: 02/06/2009 - 15:14
Trích dẫn:
... không một thần quyền hay một ai có quyền năng là ban phước, giáng họa cũng như sinh ra con người cả. !

Bạn có thấy chính bạn mâu thuẫn không
Trích dẫn:
nguyện chư Phật gia hộ thân tâm chúng ta thường lạc, hoan hỹ. A Di Đà Phật !
. Mình chắc chắn là bạn đã có đôi lần cầu Ông trời. Thiên Chúa của đạo Công giáo là tên gọi khác của Ông trời đó.

=================
Ông trời của dân Châu Á hay Ngọc Hoàng Thượng Đế là NGƯỜI DA VÀNG, chứ ko phải dân Mắt Xanh Mũi Lõ. Biểu tượng của ông trời ở Châu Á là Rồng mà theo thiên chúa giáo thì rồng là đại diện cho SATAN cho nên đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, hi vọng các bạn theo đạo thiên chúa đừng "thấy người sang bắt quàng làm họ" nhé
Ngày gửi: 15/06/2009 - 09:56
Các bạn tranh luận sôi nổi quá nên mình cũng bon chen cho vui. theo cá nhân của mình thì tất cả các đạo ( trong đó có cả đạo Phật và đạo Thiên Chúa) đều mong muốn con người trở thành người tốt. mà người tốt thì không nên nói xấu người khác đâu.Chúc các bạn luôn vui vẻ!
Ngày gửi: 15/07/2009 - 14:10
Huynh Hứa Truyền Doanh, thời nhỏ thường theo mẹ đến các chùa chiền lễ Phật, thấy tượng Phật thường ngồi kiết già, huynh cảm thấy kỳ lạ nên cũng học theo. Hai năm sau, hồn của huynh xuất ra, lúc đầu cảm thấy lo sợ, nhưng sau cũng quen dần, mỗi lần xuất ra, hồn của huynh có thể chu du khắp nơi mà không bị vật hữu hình cản trở như đi xuyên qua tường mà không gặp trở ngại.
Vì tính hiếu kỳ, huynh muốn tìm hiểu cõi U Minh, nên khi xuất ra, thường du Địa phủ và dần dần quen với cõi Âm ty. Khi du địa phủ, huynh thường thấy mỗi khi có Thiên sứ tới, Diêm vương cùng Phán quan đều phải tạm ngưng việc xét án để tiếp lấy tờ Sớ của Thiên sứ. Khi Thiên sứ về Trời, Diên vương cùng Phán quan mới lấy sổ sinh tử ra, xóa tên của những người có tên trong tờ Sớ mà Thiên sứ giao đến.
Huynh Doanh gặp nhiều lần như thế, nên một hôm huynh hỏi Diêm vương :
-Tờ Sớ của Thiên sứ sao lại quan trọng như thế, mỗi lần có Thiên sứ đến Diêm vương đều ngưng việc xét án?
Diêm vương đáp :
-Tờ Sớ đó ghi chép danh sách của những người có tên trên Thiên Bảng, do đó không thuộc quyền cai quản của Bổn vương nữa, sau này tu hành chứng Đạo sẽ trở về cõi trên, nên sổ sinh tử phải xóa tên những người đó.
Huynh Doanh lại hỏi :
-Vãn bối cũng là người tu hành, chẳng biết có được ghi danh ở nơi Thiên Bảng không, hay là vẫn còn ở trong sổ sinh tử, có thể nhờ Diêm vương tra giúp chăng?
Diêm vương cười, căn cứ vào địa chỉ của huynh Doanh, lấy cuốn sổ sinh tử ra lật cho huynh xem, huynh thấy có tên mình, nên nói cùng Diêm vương :
-Vãn bối cũng là người giữ giới tu hành,Diêm vương có thể xoá tên của vãn bối chăng?
Diêm vương đáp :
-Không được, trừ khi nào tiên sinh tìm được Minh sư cầu Đạo rồi, Thiên sứ sẽ giao tờ sớ đó đến đây, lúc đó bổn vương mới có thể xóa tên của tiên sinh trong sổ sinh tử.
Huynh Doanh hỏi :
-Làm sao mà tìm được Minh sư ?
Diêm vương đáp:
-Từ chỗ náo nhiệt như thành thị đến vùng hoang vắng như thôn quê, từ lầu trên các tòa nhà đồ sộ đến những căn nhà lụp xụp đều có thể tìm được ni cô và hòa thượng thường hay tụ tập ở những nơi đó.
Huynh được lời chỉ thị của Diêm vương nhưng vẫn thấy lời nói có chỗ hàm hồ khó hiểu, huynh muốn hỏi rõ thêm, Diêm vương cười và nói :
-Một khi cơ duyên tới rồi, tiên sinh sẽ tìm được.
Huynh Doanh nghe lời Diêm vương, đi thăm viếng tất cả những ngôi chùa lớn ở ba miền Nam,Trung, Bắc ở Đài Loan để tìm Minh sư. Mỗi khi đến chùa, huynh đều hỏi là tìm Minh sư để cầu Đạo, nhưng chùa chỉ trả lời là có Pháp sư, Thiền sư ...mà không dám xưng là Minh sư.
Sau một thời gian là tám năm, huynh Doanh đến xưởng bóng đèn Tân Á ở thành phố Tân Trang làm việc. Trong xưởng, huynh thường đem những chuyện xảy ra ở nơi Địa phủ kể cho đồng nghiệp nghe, huynh khuyên người nên ăn chay và không nên sát sanh, vì những con vật bị giết khi đến âm phủ đều báo cáo cho Diêm vương hay là đã bị ai giết, đồng nghiệp của huynh đều cho huynh bị điên nên đều tránh xa mà không dám tiếp xúc.
Nữa năm sau, một vị đạo hữu họ Lưu ở thành phố Đài bắc xin vào xưởng Tân Á làm việc, Lưu huynh ăn chay trường lâu năm nên mỗi ngày ở nhà đều chuẩn bị hộp cơm mang đến xưởng dùng làm cơm trưa mà không ăn chung với công nhân khác, huynh Doanh thấy vậy nên đến làm quen, và hai người dần dần thân thiết với nhau. Huynh Doanh đem chuyện du Địa phủ kể cho Lưu huynh nghe, nghe đến tờ Sớ mà Thiên sứ giao xuống cho Diêm vương, Lưu huynh có cảm giác là tờ Long Thiên Biểu trong lúc cầu Đạo. Lưu huynh giới thiệu huynh Doanh đến một Phật đường ở Đài Bắc và mời huynh kể chuyện du Địa Phủ cho đạo hữu nghe. Tin huynh Doanh du Địa phủ được truyền khắp các Phật đường ở Đài Bắc, sau cùng Trần tiền nhân biết được, sợ huynh Doanh là người Bàn Môn Tà Đạo đến để khảo người tu hành nên khuyên đạo hữu chớ nên tin trước mà phải quan sát một thời gian để rõ thực hư.
Một năm sau, Tiền nhân báo cáo cho Hàn Lão tiền nhân hay, lão tiền nhân nói “người này có lai lịch”, và cho mời huynh Doanh đến để nói chuyện Đạo. Khi huynh Doanh đến, Lão tiền nhân hỏi nhiều vấn đề liên quan đến Địa phủ, huynh Doanh đều ứng đối lưu loát, họp với lý niệm của Lão tiền nhân, sau cùng nói đến tờ sớ của Thiên sứ, Lão tiền nhân sai một người lấy tờ Long Thiên Biểu đã in sẵn đưa cho huynh Doanh và nói “ tờ sớ mà tiên sinh nói chắc là tờ Long Thiên Biểu này”. Huynh Doanh thấy tờ sớ phát ra hào quang, y như đã thấy ở nơi Địa phủ, nên mừng rỡ đến chảy nước mắt, hai chân bèn quỳ xuống và nói :
Vãn bối đã tìm tờ sớ này hơn muời mấy năm nay, bây giờ mới được gặp, cúi mong tiền bối truyền Đạo cho vãn bối để thoát vòng sinh tử.
Lão tiền nhân nói :
Minh sư mà Diêm vương nói là Tế Công Hoạt Phật và Nguyệt Tuệ Bồ Tát, nay cơ duyên đã đến, tiên sinh có thể cầu Đạo.
Ngày hôm đó, Lão tiền nhân chỉ thị cho một Điểm Truyền Sư ở Đài trung điểm đạo cho huynh Doanh. Đó là mùa thu năm 1979.
Huynh Doanh có cặp mắt âm dương có thể nhìn thấy ma quỷ thần tiên, gia đình của những người có bệnh nhân quả thường hay tìm đến nhờ huynh trị bệnh,phương thuốc của huynh thật đơn giản, khuyên người ăn chay và làm công đức để hồi hướng cho oan hồn. Tác giả được gặp huynh Doanh vào đầu năm 1984 khi huynh đến chữa bệnh cho một đạo hữu ở thị trấn Đầu Thành, huyện Nghi Lan.
Thời kỳ phổ độ Bạch dương, đạo giáng ở thường dân nên Phật đường phân bố ở khắp nơi, người giàu thì mua nhà lầu ở trên cao, ở miền quê thường là nhà trệt, thời Bạch dương kỳ , người tu hành không cần xuất gia cạo đầu, ở Phật đường có nam có nữ, vợ chồng nên ni cô và hòa thượng là ám chỉ người tu hành thời kỳ này.
Bệnh nhân quả là bệnh mà bác sĩ chữa không hết, những người mắc bệnh điên đều là bệnh nhân quả, đều có oan hồn theo sau, huynh Doanh chỉ làm trung gian để nói chuyện với oan hồn và người bệnh, trước hết hỏi oan hồn cần điều kiện gì, và đem diều kiện này nói với bệnh nhân, nếu hai bên thỏa thuận được với nhau, và bệnh nhân làm theo điều kiện của oan hồn thì bệnh sẽ khỏi.
Ngày gửi: 24/07/2009 - 05:53
Tại sao không thể lấy được nhau? Chúa trời và Phật là nhưng người tối cao và mong muốn đem hạnh phúc đến cho con người vậy tại sao không thể kết hợp được với nhau? Chỉ có những người kém hiểu biết hoặc vì 1 lý do nào đó mang tính chất cá nhân mới bảo là không thể được thôi. Ai có tư tưởng phân chia tôn giáo đều là những kẻ ích kỷ ngu ngốc chỉ biết nghĩ cho mình thôi. Hãy sống trọn với lương tâm của mình các bạn sẽ thấy thanh thản
Ngày gửi: 03/09/2009 - 10:52
Mắc cười thật ,bạn nào dám nói những người ko theo đạo công giáo mỗi khi kêu trời cầu trời là đang cầu chúa jesu của bên công giáo,dám nói rằng chỉ có chúa jesu là trời .Đừng nói người khác thiếu hiểu biết khi mình là một kẻ ngu .Con người sinh ra ai cũng có cha mẹ ruột ,sinh ra từ núm ruột ko có thần thánh sinh ra con người .Đạo nào cũng tốt cũng hướng cũng dạy con người đến cái thiện cả dù là phản khoa học nhiều cái.Chỉ có con người chúng ta lợi dụng vào tâm linh làm điều sai trái là xấu thôi

Mời bạn ghé thăm:
Ngày gửi: 14/11/2009 - 01:51
Her, các bạn công giáo có quá lời không đấy??? Đâu fải cứ bị bò đá là lên chùa đi tu đâu? Có thể vào nhà thờ làm "Sơ" mà! Tôi nói cho các bạn biết ná: " Ông jêsu là người Do Thái tóc đỏ hoặc nâu ...nên liên quan quái gì đến người VN con Rồng Cháu Tiên - máu đỏ da vàng tóc lại đen - Trừ bọn đú bẩn nhuộm tóc" ??? Các bạn "tin vào Chúa thoái quá" nên toàn bị bọn Tây lợi dụng thôi. Tôi toàn thấy "ĐạoThiên Chúa bị lên Tivi vì những chuyện không đâu" chứ có thấy đạo "Phật" bị lên Tivi đâu??? các vị Khờ quá...! Mà bạn không xem Phim "Tây du ký" à? Ông trời là bạn của "ông Phật" mà, nếu không có ông Phật thì ông trời bị kon khỉ (mà bọn Tây nó làm câu cửa lỗ khi chửi nhau) nó đánh cho tan Saczk. Nói cho bạn buồn là tôi không có theo đạo nào kả đâu đấy (Trong CMTND ghi tôn giáo : Không). Tỉnh lại đi bạn
Ngày gửi: 21/12/2009 - 16:57
Mải tranh luận nên quên mất việc giúp bạn: Đạo Phật không cấm nhưng đạo Thiên Chúa lại cấm. Nếu Bạn là kon trai thì hay rồi vì bạn chỉ cần theo học đạo 1 Time ngắn là có thể lấy đc vợ Công giáo rùi, sau đó bạn có thể bỏ mà không cần phải quan tâm vì ván đã đóng thuyền. Đây là cách làm của tất cả các bạn trai (không đi theo đạo nào kả) yêu phải người công giáo. Kòn nếu bạn là nữ thì xong oy, nếu muốn lấy chồng thì fải theo đạo vớ vẩn đó kả đời vì bên công giáo họ cuồng tín lắm nên không bao giừ họ bỏ đạo vì yêu đâu mà họ có thể chết vì đạo đấy (thật ngớ ngẩn). Hix, xin chia bùn na.! Khuyến cáo: Nếu chưa thì nên tránh xa người theo đạo ra nếu không muốn trước bữa ăn (Tiền mình vất vả kiếm ra) lại "Thanks Chúa" vì đã cho kon thức ăn... vai~!
Ngày gửi: 21/12/2009 - 17:07
Mời bạn ghé thăm: Công Ty TNHH Thương Mại Đại Hoàng Gia


kpot84
Her, các bạn công giáo có quá lời không đấy??? Đâu fải cứ bị bò đá là lên chùa đi tu đâu? Có thể vào nhà thờ làm "Sơ" mà! Tôi nói cho các bạn biết ná: " Ông jêsu là người Do Thái tóc đỏ hoặc nâu ...nên liên quan quái gì đến người VN con Rồng Cháu Tiên - máu đỏ da vàng tóc lại đen - Trừ bọn đú bẩn nhuộm tóc" ??? Các bạn "tin vào Chúa thoái quá" nên toàn bị bọn Tây lợi dụng thôi. Tôi toàn thấy "ĐạoThiên Chúa bị lên Tivi vì những chuyện không đâu" chứ có thấy đạo "Phật" bị lên Tivi đâu??? các vị Khờ quá...! Mà bạn không xem Phim "Tây du ký" à? Ông trời là bạn của "ông Phật" mà, nếu không có ông Phật thì ông trời bị kon khỉ (mà bọn Tây nó làm câu cửa lỗ khi chửi nhau) nó đánh cho tan Saczk. Nói cho bạn buồn là tôi không có theo đạo nào kả đâu đấy (Trong CMTND ghi tôn giáo : Không). Tỉnh lại đi bạn
Mải tranh luận nên quên mất việc giúp bạn: Đạo Phật không cấm nhưng đạo Thiên Chúa lại cấm. Nếu Bạn là kon trai thì hay rồi vì bạn chỉ cần theo học đạo 1 Time ngắn là có thể lấy đc vợ Công giáo rùi, sau đó bạn có thể bỏ mà không cần phải quan tâm vì ván đã đóng thuyền. Đây là cách làm của tất cả các bạn trai (không đi theo đạo nào kả) yêu phải người công giáo. Kòn nếu bạn là nữ thì xong oy, nếu muốn lấy chồng thì fải theo đạo vớ vẩn đó kả đời vì bên công giáo họ cuồng tín lắm nên không bao giừ họ bỏ đạo vì yêu đâu mà họ có thể chết vì đạo đấy (thật ngớ ngẩn). Hix, xin chia bùn na.! Khuyến cáo: Nếu chưa thì nên tránh xa người theo đạo ra nếu không muốn trước bữa ăn (Tiền mình vất vả kiếm ra) lại "Thanks Chúa" vì đã cho kon thức ăn... vai~!
Ngày gửi: 26/12/2009 - 10:56
Hoàn toàn được . Đạo nào cũng dạy con người sống đẹp , sống tốt .
Miễn sao vợ chồng tôn trọng lẫn nhau về mặt Đời cũng như Đạo là sống hạnh phúc. Đạo, chung quy cũng mong muốn con người sống ấm no hạnh phúc

Mời bạn ghé thăm: Cửa Hàng Camera Hoàng Lâm
Ngày gửi: 30/12/2009 - 07:59
Trang:    1  [2]  3  4  5  6   
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(13 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo