Ra mắt gia đình bạn gái nên chuẩn bị tâm lý thế nào?

CUỐI TUẦN NÀY EM PHẢI VỀ QUÊ BẠN GÁI ĂN CỖ CHỊ GÁI ( CỦA BẠN GÁI hic ), VÀ CŨNG LÀ RA MẮT LUÔN.
Em tuy là con trai thật nhưng dù sao thì đây cũng là mối tình đầu, là lần đầu em về quê ngoại tương lai. Thật sự giờ em đang rất căng thẳng, không biết phải chuẩn bị tâm lý như thế nào?
Ai có kinh nghiệm chỉ bảo em với!!!.
Nhất là trong chuyện xã giao, vì em hơi kém trong giao tiếp.
THanks all.
 |  Xem: 11.860  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 14/01/2010 - 23:59  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Bạn tốn khá nhiều công sức để tiếp cận, làm quen và chinh phục bóng hồng "lọt mắt" mình. Nhưng nếu muốn nàng thực sự thuộc "sở hữu" riêng của mình, bạn vẫn còn một "cửa ải" số hai không kém phần quan trọng đó là chiếm được cảm tình của gia đình nàng. Nhận lời mời tới chơi nhà nàng lần đầu, bạn sẽ chuẩn bị những gì cho dịp "ra mắt" quan trọng này?

Tìm kiếm thông tin đầy đủ

Liệu bạn có đủ tự tin khi tham gia phỏng vấn vào một công ty nào đó nếu không biết những thông tin chính xác, cụ thể về cơ quan đó? Tất nhiên là không rồi! Hãy coi lần đầu tiên ra mắt "nhạc gia" tương lai giống như một buổi phỏng vấn xin việc vậy.

Mức độ thành công phụ thuộc vào lượng thông tin bạn thu thập được. Điều cần làm ngay là tiến hành bí mật "điều tra" tìm hiểu gia đình "đối tượng". Ai sẽ là "nhà cung cấp" đáng tin cậy nhất? Bạn gái nàng đấy.

Nếu bạn quen biết anh trai hoặc em gái nàng thì tiện quá rồi! Tính tình - Họ hài hước, cởi mở hay kín đáo, ít lời? Công việc - Họ còn đi làm hay đã nghỉ hưu? Làm cơ quan nào, thuộc lĩnh vực nào? (để còn biết chủ đề thích hợp mà gợi chuyện). Cũng cần quan tâm đến những thông tin riêng như liệu họ sống chung hay đã ly dị? Ông bà nội - ngoại nàng còn sinh thời hay đã thác?...

Mặc thế nào cho hợp?

Cũng giống như lần đầu tiên "ra mắt" nàng, bạn nên mặc những trang phục không quá quan trọng, nghiêm túc như lúc... đi họp. Bởi chúng sẽ làm bạn run bần bật khi nói chuyện với "ông nhạc" tương lai. Cũng không nên diện những bộ đồ bụi bặm kiểu "nhí nhố" vì biết đâu sự "tuềnh toàng" của nó lại khiến cha mẹ nàng có ấn tượng không tốt về "anh con rể" tương lai.

Chớ quên nguyên tắc đúng giờ

Nếu đến muộn, bố mẹ nàng sẽ cho rằng bạn thiếu tôn trọng họ và con gái mình. Nếu chẳng may có việc gì "bất khả kháng" dễ khiến bạn đến trễ, cần gọi điện thông báo ngay. Nhớ chú ý nạp đủ pin và ghi số điện thoại nhà nàng vào máy.

Nên mang theo quà gì?


Đây là dịp ra mắt nên cũng cần có quà mang theo chứ nhỉ! Điều đó thể hiện bạn là người lịch thiệp, chu đáo và cũng để tranh thủ tình cảm của cha mẹ nàng, tạo ấn tượng tốt với họ. Tặng quà gì thích hợp nhất?

Một bó hoa, một chai rượu hoặc một hộp chocolate đều thích hợp. Nhưng hãy hỏi thông tin ở nàng trước kẻo "ông nhạc" đang trong thời kỳ kiêng rượu thì gay.

Nói chuyện gì cho "an toàn"?


Khi nói chuyện với "ông bà nhạc" tương lai, bạn không nên ba hoa hay quá rụt rè sẽ gây ấn tượng không tốt. Quan tâm và hỏi nhiều câu về cuộc sống gia đình "đối tượng" sẽ hợp hơn. Hãy tìm điểm chung giữa bạn và họ như sở thích, mối quan tâm, đội bóng cha nàng yêu thích, món ăn mẹ nàng nấu ngon để từ đó lèo lái câu chuyện cho khéo.

Chớ quên ca ngợi những ưu điểm của nàng trước mặt gia đình để tranh thủ cảm tình của các thành viên trong nhà. Hỏi thăm về công việc của em hoặc anh, chị nàng cũng dễ giúp bạn "dẫn dắt" câu chuyện. Đây là lần đầu tiên "nhạc gia" gặp bạn nên sẽ khó tránh được những câu hỏi "tìm hiểu" dành cho bạn. Chớ nên hoang mang, đơn giản vì người ta muốn biết rõ hơn về sự lựa chọn của con gái mình.

Đừng trả lời nhát gừng kiểu "hỏi gì đáp nấy" sẽ khiến người ta cụt hứng. Cứ trả lời thật lịch sự rồi tìm cách liên kết câu chuyện sao cho khéo. Những chủ đề gì cần tránh đề cập để khỏi gây "va chạm" ngay trong ngày đầu ra mắt? Tôn giáo, quan hệ chủng tộc, chính trị, thái độ cư xử của con cái trong gia đình, tiền bạc, thu nhập hay những câu hỏi quá riêng tư sẽ khiến bạn gặp "vấn đề".

An toàn nhất là chủ đề công việc, gia đình mình, âm nhạc, thể thao, điện ảnh hay tin tức nóng hổi. Điều quan trọng nhất là thái độ phải thật tự nhiên, thoải mái, đừng bị áp lực quá kẻo bị "mất điện" giữa chừng.

(Theo Thế Giới Phụ Nữ)
Ngày gửi: 15/01/2010 - 09:59
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(3 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn