Tại sao người yếu luôn bị ăn hiếp (học sinh vs đầu gấu)? Dân lành luôn bị áp bức (dân vs du đãng, đảng cướp... tham quan)?

vietnam
Trả lời 16 năm trước
Mình đồng ý rằng hiền không đồng nghĩa với bị ăn hiếp, chỉ có yếu mới bị ăn hiếp. Nếu hiền mà giỏi giang, có khả năng, sống tốt với người khác thì thậm chí còn cảm hoá, chuyển hoá được người khác. Cho nên, cứ ở hiền sẽ gặp lành, còn nếu không gặp lành mà gặp ác thì quả báo thôi, khi trả nợ nghiệp rồi thì sẽ gặp lành
styles
Trả lời 16 năm trước
Mạnh được yếu thua, lẽ tự nhiên thôi . VÌ kẻ yếu có muốn cũng chẳng làm j` được kẻ mạnh Và kẻ mạnh bắt nạt kẻ yếu để chứng minh là mình mạnh