World Cup 2010: Sẽ tổ chức ở đâu, lịch sử trái bóng World Cup ai bít ko?

 |  Xem: 2.480  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 28/04/2010 - 09:26  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

World cup 2010 sẽ tổ chức tại Nam Phi,

Hàng ngàn NHM trên khắp hành tinh đồng ý với câu nói của một người Đức, Uwe Seeler là: “Bí mật của môn bóng đá là nằm ở trái bóng”. Bây giờ bóng đá đã trở thành môn thể thao phổ biến trên khắp hành tinh và giải bóng đá thế giới trở thành một trong những sự kiện được thu hút nhất trên trái đất.

Từ năm 1970, nhà sản xuất dụng cụ thể thao lớn nhất trên thế giới Adidas là nhà cung cấp những trái bóng cho giải vô địch bóng đá thế giới nhưng có một câu hỏi được đặt ra là trước đó các cầu thủ chơi loại bóng gì? Trong trận chung kết World Cup năm 1930, trong hai hiệp các cầu thủ đã chơi với những trái bóng khác nhau vì hai đội bóng có mặt trong trận chung kết đều muốn sử dụng trái bóng của chính họ. Nhưng từ đó đến nay tại các vòng chung kết World Cup, đội chủ nhà sẽ là người cung cấp bóng cho các trận đấu.

World Cup 2010: Lịch sử trái bóng World  Cup, Lịch sử World Cup, World Cup 2010, Nam Phi, World Cup, trận đấu,  trái bóng, đội bóng

Telstar được dùng trong thi đấu tại World Cup 1974

Trái bóng được thiết kế thành 12 phần. Tuy nhiên trong trận chung kết World Cup năm 1954 ban tổ chức đã cho sử dụng quả bóng được thiết kế thành 18 phần và phiên bản của trái bóng này cũng đã được sử dụng trong World Cup 1966.

Trong những thập kỉ tiếp theo, môn bóng đá đã có những phát triển và điều này đã đòi hỏi các chuyên gia sản xuất dụng cụ thể thao phải thiết kế một trái bóng hoàn hảo để phục vụ cho các trận đấu. Cách đây hơn 40 năm trước tại Mexico (1986), hãng thể thao Adidas bắt đầu kỉ nguyên thống trị của mình trong việc cung cấp trái bóng cho các kì World Cup, và đây cũng là lần đầu tiên người ta đặt tên cho trái bóng. Quả bóng "Telstar" được ghép lại từ 32 miếng da đặc biệt.

Sau trái bóng có tên là "Durlast", vào năm 1978, trái bóng "Tango" được sử dụng lần đầu tiên, và nó tiếp tục được sử dụng trong 5 kì World Cup sau đó. Trong kì World Cup 1982, Ban tổ chức đã sử dụng trái bóng "Tango Espana" được làm từ chất liệu nhân tạo- nó vẫn được làm chủ yếu bằng chất liệu da nhưng có lớp chống thấm nước, và đây là sản phẩm của kỉ nguyên công nghệ cao. Những trái bóng tiếp theo như "Azteca", "Etrusco", và "Questra" đều được thiết kế dựa vào mẫu của "Tango Espana".

Tại kì World Cup năm 1998 (Pháp), trái bóng màu "Tricolore" lần đầu tiên được sử dụng. Trong 2 kì World Cup tiếp theo vào các năm 2002 và 2006, trái bóng "Fevernova" và "+Teamgeist" được thiết kế với độ tròn hơn, chính xác hơn và ổn định hơn.

World Cup 2010: Lịch sử trái bóng World  Cup, Lịch sử World Cup, World Cup 2010, Nam Phi, World Cup, trận đấu,  trái bóng, đội bóng

Trái bóng được sử dụng tại World Cup 1998

Đến kì World Cup ở Nam Phi lần này, các đội tuyển tham dự sẽ thi đấu với trái bóng "Jabulani" được làm từ 8 loại chất nhân tạo khác nhau. Đây là trái bóng thứ 11 mà hãng thể thao Adidas cung cấp cho các kì World Cup. "Jabulani" sẽ là trái bóng ổn định nhất, chính xác nhất được sử dụng trong các vòng chung kết World Cup.

Những nghệ sĩ sân cỏ sẽ có cơ hội thực hiện những màn ảo thuật với trái bóng có độ chính xác cao nhờ công nghệ hiện đại. NHM trên khắp hành tinh đang hướng về mùa hè nay tại Nam Phi để theo dõi những pha bóng đẹp mắt và hấp dẫn.

Ngày gửi: 28/04/2010 - 09:28
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bóng đá Cup số 4
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(13 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo