Hỏi về thẻ đỏ dành cho cầu thủ trong bóng đá ?

Tôi thấy trong giải World cup 2010 đang diễn ra thì thỉnh thoảng trọng tài rút thẻ đỏ ra để phạt cầu thủ phạm lỗi nặng. Cầu thủ bị thẻ đỏ thì phải rời khỏi sân thi đấu. Tôi không biết là cầu thủ này có được vào thi đấu trận tiếp theo của đội bóng hay không ? Hay là cầu thủ không được thi đấu đến hết giải ? Bạn nào biết xin chỉ giùm ?

Xin cảm ơn !

nga
Trả lời 13 năm trước

Theo tôi được biết lỗi thẻ đỏ sẽ được xét tuỳ theo mức độ nghiêm trọng của từng trường hợp. Mức phạt thấp nhất là cấm thi đấu hai trận với lỗi tấn công cầu thủ đội bạn, với lỗi khạc nhổ vào đối phương sẽ bị cấm thi đấu 6 trận. Với lỗi đánh trọng tài mức phạt sẽ được tăng lên 6 tháng, lỗi khạc nhổ vào trọng tài sẽ bị đình chỉ thi đấu 1 năm.