Làm thế nào để sút bóng chuẩn hơn?

 |  Xem: 40.181  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 06/06/2011 - 16:05  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Cũng từng kiểu sút và cách sút và cách sút nên bạn phải chịu khó tập luyện.Nhà bạn có truyền hình cáp không nếu có thì chịu khó xem chương trình" không phải ai cũng biết " trên bóng đá Tv nhé,ở đó người ta có dậy rất nhiều kỹ thuật.Kinh nghiệm khi sút bóng là phải bình tĩnh chứ không được vội vàng nóng nảy nếu không có như các cầu thủ chuyên nghiệp cũng sút ra ngoài ấy chứ.

Có 3 yếu tố góp phần tạo nên 1 cú sút có uy lực:
+ Bước đà: Những cú sút bóng sống và có đà khoảng ba bước chân sẽ có uy lực rất mạnh. Cách lấy đà ảnh hưởng rất nhiều đến lực tiếp xúc và động tác lăng chân khi sút. Do đó, muốn có một cú sút uy lực thì bước chạy đà hợp lý là rất quan trọng và các bạn cần chú ý.
+ Lực cổ chân: Khi chuẩn bị tiếp xúc bóng thì cổ chân phải cứng lại để khi lăng chân thì toàn bô lực đà và lực lăng chân được chuyển xuống bàn chân, điểm tiếp xúc với bóng
+ Điểm chạm bóng: Thường thì các quả bóng sút mạnh phải là những quả bóng mà các bạn đá trúng tâm của bóng.
.....

Ngày gửi: 07/06/2011 - 17:15
Cách sút bóng bằng mu bàn chân, Sút bóng (hoặc chuyền bóng bằng lòng bàn chân)

Bài 1: Cách sút bóng bằng mu bàn chân
Sút bóng bằng mu bàn chân là một trong những động tác khó tập nhất. Đây là một số chú ý cơ bản cho mọi người nhé.


- Tiếp cận với bóng
- Chân trụ để ngang với bóng 
- Bàn chân duỗi thẳng và sút
- Phần đầu gối trở xuống vung thật mạnh
Tuỳ theo vị trí của chân trụ mà bóng sẽ bay cao thấp khác nhau
- Chân trụ để ngang bóng→Bóng sẽ bay chìm
- Chân trụ để trước bóng→Bóng sẽ bay cao


Chú ý: Phần cổ chân của chân sút bóng cần phải cố định chắc thì khi sút mới mạnh
Phần ngón chân áp chặt vào đế giày, phần cổ chân duỗi thẳng, và duy trì lực như thế , tác động vào bóng

Bài 2: Sút bóng (hoặc chuyền bóng bằng lòng bàn chân)
Chuyền bóng hoặc sút bóng bằng Lòng bàn chân là một trong những động tác căn bản nhất giúp cho cầu thủ chuyền bóng chính xác và sệt theo hướng dự định.

- Cách tiếp cận với bóng
- Chân trụ đặt ngang với bóng
- Phần đầu gối của chân sút đẩy ra phía trước
- Cố định hướng như vậy cho chân sút vung ra phía trước


Cách tiếp xúc bóng (nhìn chính diện)

Phần bàn chân của chân sút xoay vuông góc với chân trụ, cố định cổ chân ở trạng thái vuông góc đó và tiếp xúc chính diện với bóng

Cách cố định cổ chân


- Chỉ vẩy phần chân từ đầu gối trở xuống
- Giống như khi đánh gôn lúc gậy chạm vào bóng, đẩy bóng lên phía trước
Ngày gửi: 07/06/2011 - 17:16
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của Duc_tro.

Trong những kỹ thuật đá bóng cơ bản tuy phương pháp thực hiện có thể khác nhau, nhưng cấu trúc tổng thể của động tác đều bao gồm những yếu tố như: chạy lấy đà, vị trí của chân trụ, động tác vung chân khi đá bóng, điểm tiếp xúc và chuyển động của thân người khi đá bóng.

i-Chạy lấy đà:
Trên thực tế chạy lấy đà chỉ là mấy bước chạy trước khi đá bóng. Tác dụng của nó là điều chỉnh phương hướng thực hiện và căn cứ vào vị trí để lựa chọn một cách tối ưu nhất cho điểm đặt chân trụ và kỹ thuật thực hiện. Ngoài ra chạy đà còn có thể giúp cho các cầu thủ tạo ra được một tốc độ nhất định để từ đó gia tăng sức mạnh của cú sút. Căn cứ vào sự khác biệt trong phương pháp thực hiện có thể chia chạy đà thành: chạy đà theo đường thẳng và chạy đà theo đường chéo. Bước đà cuối cùng phải dài hơn các bước khác để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vung chân sút bóng (gia tăng tốc độ vung chân, kiểm soát tư thế của thân người và nâng cao tính chuẩn xác của động tác sút bóng).

ii-Vị trí của chân trụ:
Vị trí của chân trụ phải được lựa chọn theo nguyên tắc tạo ra điều kiện thuận lợi nhất cho việc tiếp xúc bóng và phát huy tối đa tốc độ thực hiện của chân sút bóng. Trên thực tế vị trí của chân trụ thường được quyết định bởi phương pháp sút bóng. Ví dụ nếu đá vào một bên của bóng thì về nguyên tắc khoảng cách giũa hai chân phải bằng với độ rộng của vai người thực hiện. Khi sút bóng chân trụ phải tích cực chống xuống đất, khớp gối phải hơi khuỵu xuống và ổn định vững chắc để đở toàn bộ cơ thể. Lúc này chân trụ có tác dụng như là một điểm tựa.

iii-Động tác vung chân khi đá bóng:

Vung chân là yếu tố chủ yếu để tạo nên sức mạnh của cú sút. Vung chân với biên độ rộng và tốc độ cao thì quả bóng sẽ được đá đi với một lực mạnh, tốc độ cao và khoảng cách xa. Vung chân khi sút bóng được thực hiện vào lúc chân trụ bước về phía trước và chân sút bóng thuận đà vung ra phía sau. Thông thường khi vung chân sút bóng phải lấy hông làm điểm tựa, đưa phần đùi và cẳng chân từ sau ra trước. Khi đầu gối vuông góc với bóng thì vung mạnh cẳng chân về phía trước để tạo lực cho cú sút và giúp chân sút bóng thực hiện động tác với một tốc độ nhanh nhất.

iv-Điểm tiếp xúc:
Điểm tiếp xúc bao gồm các bộ phận của chân, các vị trí trên bóng và là yếu tố quyết định tính chất và hình thức sút bóng. Tuy nhiên các điểm tiếp xúc của chân và các vị trí trên bóng phải phù hợp với yêu cầu của từng loại kỹ thuật sút bóng. Trong thời điểm khi chân tiếp xúc với bóng, cổ chân phải gồng cứng, bàn chân phải giữ cố định.

Sau khi chân đã tiếp xúc với bóng nếu lực tác dụng đi qua tâm bóng, bóng sẽ đi theo đường thẳng, còn nếu lực tác dụng không đi qua tâm bóng thì bóng sẽ phát sinh độ xoáy và đi theo một hình vòng cung nhất định.

v-Chuyển động của thân người sau khi đá bóng:

Sau khi đá bóng chân đá bóng theo đà sẽ tiếp tục lăng về phía trXu432uớc kéo theo sự chuyển động của mông khiến toàn bộ cơ thể có xu hướng tiếp tục lao về phía trước. Vì vậy, để có thể thực hiện tốt động tác thì các bộ phận trong cơ thể phải phối hợp nhịp nhàng và phải giữ thăng bằng cho cơ thể để bảo đảm độ chuẩn xác của cú sút đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển về phía trước để thực hiện động tác kỹ thuật hoặc phối hợp chiến thuật tiếp theo.
Khi đá bóng đang lăn trên mặt đất từ các hướng khác nhau đến, truớc tiên phải xác định chính xác hướng bóng đến, mũi bàn chân trụ chỉ hướng sút bóng đi, chân sút bóng hình bàn chân cố định, biên độ vung đùi hẹp, sau khi sút bóng, cẳng chân đột ngột dừng lại, thời gian chân tiếp xúc với bóng ngắn và lực tác dụng mạnh.

Khi đá bóng trên không, nâng đùi kéo cẳng chân lên, má trong lòng bàn chân nhằm chuẩn xác vào hướng sút bóng, lợi dụng lực vung của cẳng chân đá ngang vào phần giữa phía sau của bóng. Nếu muốn đá bóng ở tầm thấp hoặc tầm cao thì có thể thực hiện bằng cách đá vào phần trên hoặc phần dưới của tâm bóng.

Ngày gửi: 07/06/2011 - 17:20

Theo kinh nghiệm bản thân mình ngoài những kỹ năng cơ bản như các bạn khác đã nêu, ngoài các bài tập thể lực để đáp ứng chuyên môn, bạn nên chú ý nhiều đến cơ bụng. Cơ bụng khỏe sẽ giúp bạn thực hiện các cú sút ở mọi tư thế sức mạnh và độ chuẩn xác cao hơn!

Ngày gửi: 10/10/2011 - 15:57
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo