Cách ứng phó khi bị mất tài khoản Yahoo Messenger ?

Em gái em sử dụng dịch vụ net ngoài quán và bị mất password cũng như ID Yahoo. Sau đó, lấy nick đó lợi dụng người thân em trên mạng để lừa mua hộ thẻ điện thoại hoặc game. Vậy em phải làm cách nào để người kia không truy nhập vào nick đó được nữa. Mong các bác giúp đỡ. Em xin cảm ơn
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến, trong trường hợp này có hai cách để giải quyết. Thứ nhất là bạn lấy lại mật khẩu với điều kiện bạn phải nhớ các câu hỏi bí mật. Thứ hai, bạn có thể xoá nick đó đi. Để lấy lại mật khẩu của nick chat, bạn hãy mở chương trình Yahoo Messenger ra rồi nhấn vào dòng chữ Forgot your password ở phía dưới. Một cửa sổ sẽ xuất hiện và nhà cung cấp dịch vụ yêu cầu người sử dụng điền đầy đủ các thông tin khi đăng ký là ngày/ tháng/ năm sinh, Zip/Code và câu hỏi bí mật. Nếu như trả lời chính xác ba câu hỏi trên, bạn sẽ được nhà cung cấp cho biết một mật mã mới còn nếu không trả lời chính xác, bạn nên lập một hộp thư mới. Còn muốn xoá nick chat của mình, bạn hãy đi tới địa chỉ https://edit.yahoo.com/config/delete_user , sau đó, gõ tên và mật khẩu của nick để đăng nhập. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu người sử dụng nhập mật khẩu thêm một lần nữa để xác nhận có muốn xóa nick Yahoo hay không. Cuối cùng, bạn chỉ việc nhấn vào ô Yes. Vậy là nick Yahoo của bạn sẽ không tồn tại nữa. Cách làm này không khả quan vì người lấy cắp mật khẩu của bạn có thể đã thay đổi password. Chúc bạn vui.