Khi gửi hoặc nhận E-mail của một ai đó, có cách nào em có thể biết được E-mail đó đã được đọc hay chưa?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Khi dùng 1 chương trình soạn email gởi đi sẽ luôn có mục cho chọn chức năng gởi lại receipt, để cho phép bạn biết được email đó đã được hiển thị lên máy tính người nhận hay chưa. (Giống tính năng report của SMS) Ví dụ dùng Outlook Express: Khi soạn mail, vô phần Tools -> chọn Request Read Receipt rồi gởi email. Khi email này hiện lên máy tính phía người nhận, nó sẽ hiển thị luôn dòng thông báo để ng ta trả lời lại cho bạn như sau: "The message sender has requested a respond to indicate that you have read this message. Would you like to send 1 receipt" Nếu ng nhận chọn Yes, máy tính của người đó sẽ tự động gởi email ngược lại cho bạn để báo bạn biết rằng người nhận đã mở email ra đọc. OE cho phép bạn cài luôn set receipt cho mọi email gởi đi, tất cả set trong mục Tools -> Options -> thẻ Receipts (các chức năng cơ bản kiểu này có trong mọi chương trình email client thông dụng: OE, Outlook, Thunderbirrd, Mail, ...)