Không vào được gmail, ai biết chỉ mình với !!!!!!!!!

 Mình vào gmail bằng Google Chrome nhưng không được: báo lỗi như sau:

This webpage is not available

The webpage at https://mail.google.com/mail/?tab=wm might be temporarily down or it may have moved permanently to a new web address.

Error 207 (net::ERR_CERT_INVALID): Unknown error.

Ai biết giúp mình với, mình tìm hiểu mấy ngày nay rùi mà vẫn không đăng nhập được.... huhu...

 

 |  Xem: 5.969  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 03/09/2013 - 09:13  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

* Nguyên nhân của lỗi trên:
Theo tôi biết thì lỗi này mới vừa xuất hiện trong vài tháng gần đây. Và chỉ xảy ra đối với trình duyệt web "Internet Explorer".(Đối với Firefox, Opera, và một số trình duyệt web khác ko có lỗi này). Lý do đơn giản là 2 website trên mới nâng cấp và thay đổi một số thông số "certificate service" trên máy chủ (DC). Cụ thể là thời gian thực thi của trang web. Hay nói đúng hơn là thời hạn hoạt động của website:
- Đối với Gmail là từ ngày 03/05/2008 đến 03/05/2009
- Đối với Yahoo Mail từ ngày 05/01/2006/ đến 05/01/2011
Vì vậy các "máy truy cập" vào 2 website trên, nếu thời gian hệ thống trên "máy truy cập" nằm ngoài khoảng cho phép trên đều bị từ chối kết nối và cảnh báo.
Hoặc nguyên nhân quan trọng nhất là Thường thì "ngày, giờ" của các máy truy cập tại các DV NET,hay văn phòng công sở không chạy đúng với thời gian hiện tại do nhiều nguyên nhân: Sốc điện do cúp điện đột ngột, hết Pin CMOS,hoăc do ai đó thay đổi quên không cập nhật lại... thời gian sẽ trả về ngày sản xuất Main.
Do đó nếu những main sản xuất trước ngày 3/5/08 sẽ có nguy cơ không vào được Gmail và những main sản xuất trước 5/1/06 sẽ có nguy cơ không vào được Yahoo Mail khi thời gian hệ thống bị trả về ngày sản xuất main.

* Cách khắc phục:
Đối với trường hợp trên, cách khắc phục rất đơn giản:
- Nếu những bạn có kinh nghiệm lướt net nhiều thì sẽ click vào dòng thứ 2 trên website:
"Continue to this website (not recommended)" thì vẫn vào được website. Nhưng giao diện không đẹp mắt cho mấy. (Trên dòng Link luôn có cái font nền màu đỏ nhìn ngứa mắt quá).

- Nếu các bạn muốn vào trang web 1 cách bình thường như mọi trang web khác thì chúng ta mất một chút thời gian. Tạm thời bạn đóng website đó lại. Click cuột vào "khay đồng hồ"(Icons Tray) phía dưới bên góc phải màn hình sẽ hiện lên cửa sổ "Date and Time Properties", lúc này bạn điều chỉnh lại cho đúng ngày tháng hiện tại. (Nếu gấp thì bạn chỉ cần chỉnh tháng và năm, còn ngày và giờ thì không cần chỉnh cũng chẳng sao).
Bây giờ thì mở 1 cửa sổ IE hay Firefox mới lên và .... check mail thôi !!!! chúc các bạn thành công
Mọi chi tiết vui lòng truy cập www.sim.redep.vn - 75 đặng văn ngữ-đống đa-Hà Nội. để biết thêm chi tiết nhé !!! Chúc các bạn bớt mệt mỏi và bực dọc hihi, thân sim re dep

Ngày gửi: 03/09/2013 - 14:14
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn bạn chieuthuvang nha. Hôm trước mình cũng đọc đc cái hướng dẫn này nhưng làm mãi mà vẫn k đc.

Hôm wa mình gỡ Google Chrome và cài lại thế là OK, giờ mình đã đăng nhập mail được rùi....^_^
Trả lời