Trang web trực tuyến eBay ra đời năm nào và ai là người sáng lập?

Tư vấn giúp em?
 |  Xem: 1.065  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 21/04/2009 - 11:30  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Tập đoàn eBay là một công ty của Hoa Kỳ quản lý trang Web eBay.com - một website đấu giá trực tuyến. Tại đây,mọi người khắp nơi trên thế giới có thể mua hoặc bán hàng hóa và dịch vụ. Tập đoàn eBay cũng sở hữu hai thương hiệu nổi tiếng khác là Paypal và Skype.

Theo Wikipedia, eBay được thành lập vào ngày 3 tháng 9 năm 1995 bởi Pierre Omidyar, một chuyên gia lập trình máy tính. Ban đầu, eBay chỉ là một mục trong một trang web cá nhân của Omidyar. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn, Omidyar đã nhìn ra tiềm năng lớn lao của eBay nên đã cùng Chis Agarpao và Jeff Skoll xây dựng nó thành một thương vụ nghiêm túc. Vào năm 1996, eBay chính thức kí hợp đồng đầu tiên với một công ty chuyên bán vé máy bay và các sản phẩm du lịch tên là Electronic Travel Auction. Đến tháng 9 năm 1997, cái tên eBay chính thức ra đời. Thực ra dự định ban đầu của Omidyar là lấy tên miền EchoBay.com, nhưng tên này đã được một công ty khai thác mỏ vàng đăng kí mất nên anh quay sang lựa chọn thứ 2 là eBay.com.

Hiện nay, trụ sở chính của eBay đặt ở San Jose, California. Meg Whitman hiện là chủ tịch của eBay và CEO từ năm 1998. eBay là một trong những công ty phát triển nhanh nhất trong mọi thời đại. Ngoài trụ sở tại Mỹ, eBay còn có chi nhánh tại một số quốc gia khác như Đức, Pháp, Hồng Kông, Trung Quốc, Việt Nam…

Chúc bạn vui.
Ngày gửi: 21/04/2009 - 11:32
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)