Máy tính chỉ vào LAN, không thể truy cập Internet?

Cơ quan tôi dùng mạng LAN và vào Internet qua hệ thống máy chủ, vừa rồi có hiện tượng là máy tính vào được mạng nội bộ nhưng không vào được Internet, khi vào nó liên tục báo lỗi. Máy của tôi cài XP SP2, IE7, diệt vi rus bằng AVG, Ad-Awer. Kiểm tra nhiều lần và các thông số connection đều tốt, thậm chí tốc độ rất khá. Mong các anh chỉ giúp cho. Xin chân thành cảm ơn !
tran luu ly
Trả lời 15 năm trước
Cơ quan thường dùng chương trình Proxy để kết nối LAN nội bộ. Bạn muốn vào Internet không qua LAN thì phải vào Internet setting gõ chọn Proxy là vào được. Dùng LAN lại thì vào bấm chọn lại là được. Chúc bạn thành công. Thân!
Nguyen Minh Duc
Trả lời 15 năm trước
Bác thử ping vào modem xem nếu được thì do đường truyền hoặc thử reset lại modem đi nếu không được nhưng cắm vào máy khác thì lại vào được thì 99% là nhiễm virus rồi ==> cài lại win thôi hồi trc em bị nhiễm con này rồi.