Đường dây mạng internet dài có ảnh hưởng tới tốc độ truy cập web ko?

Mình nối mạng từ quán internet hàng xóm, sau khi kéo dây về nhà thì dây còn thừa khoảng 15m nữa, và mình vào mạng thấy chậm lắm. Các bạn cho mình hỏi liệu đường dây dài có ảnh hưởng tới tốc độ khi truy cập internet không? Mình đang rất quan tâm mong các bác giúp mình với Tổng chiều dài dây của mình là 50m ! Thx
nguyen hoang tu
Trả lời 15 năm trước
Có chứ, tín hiệu chia từ switch tới máy đầu cuối bị suy hao theo chiều dài dây nhiều, Tín hiệu của cáp từ hộp trung tâm như của Viettel là chỉ đáp ứng đc tiêu chuẩn trong vòng 500m, còn tín hiệu mà đã đc qua modem chạy trong cáp nối thằng với máy tính í thì bị suy hao nhanh và nhiều hơn nhiều. Ngoài ra còn 1 số yếu tố như dây mạng đã bấm chuẩn chưa, có lỗi gì ko, chất lượng dây thế nào, tiếp xúc của các thiết bị tốt ko, nên tốc độ truy cập chậm là ko tránh khỏi đc.
nguyen vn tam
Trả lời 15 năm trước
Ảnh hưởng nhiều đấy bạn ơi, tôi đã làm thử kéo từ hub ra cũng khá xa thì không có tín hiệu gì (máy không nhận mạng được). tôi cũng đang cần, đang tìm tư vấn xem có cách nào không.
vudinhhuong
Trả lời 15 năm trước
Chiều dài tất nhiên là ảnh hưởng tới đường truyền internet rồi độ dài khoảng 30m là hợp lý nhất bạn nên để đường dây thẳng như vậy đường truyền sẽ nhanh hơn chứ bạn không nên cuộn nó lại... Chúc bạn thành công
fgldfgdfgfdg
Trả lời 14 năm trước
Không ảnh hưởng nhiều đâu mình dùng mạng fpt nối từ nhà thằng em khoảng 90m gói cước megayou mà tốc độ dowload max là 255kb/s vẫn ngon chán chủ yếu là dây mạng ngoài trời tốt chú ý đầu cắm mạng khoảng 1 năm thay đầu 1 lần nên để dây thẳng thì tín hiệu truyền sẽ tốt hơn
Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
Theo lý thuyết thì khoảng dây nối mạng LAN là 100m và dây càng dài thì càng suy hao nhiều tuy nhiên, trên thực tế thì dây loại tốt, xịn có thể nối xa 170m, dây loại bình thường nối xa 100m không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ truy cập Internet (download bình thường ko cần dùng các chương trình hỗ trợ như IDM vẫn có thể đạt 200-300kbps với các đường truyền bình dân mega me, you của FPT hay family của Megavnn). sự khác biệt tốc độ giữa dây dài 100m với dây dài 10m là KHÔNG ĐÁNG KỂ (không tin bạn có thể dùng cùng 1 máy với 2 dây dài khác nhau đó sẽ thấy ngay) bạn chú ý là : cách bấm dây rất quan trọng, nhiều người chuyên đi bấm dây cho phòng Net games khoảng cách ngắn cứ bấm 2 đầu giống nhau là dc, nhưng dài thì phải bấm đúng chuẩn thứ 2 nữa là khi dây thừa thì ko nên cuốn vòng tròn sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ truyền tải 50m mà đã chậm thì chỉ có thể là dây rởm hoặc bấm dây kém hoặc máy bị virus hay hệ điều hành thôi nếu bạn ở HN đem dây đến mình test và bấm lại cho nick: anhnga7684 tel: 0942426650
Nguyễn thế Anh
Trả lời 14 năm trước
Em ở xóm trọ.cứ hum nào điện yếu là moden nó ko có mạng nữa.anh(chị) giải thich hộ em với.hầu như ngày nào cũng thế.chán lém. mà dây mạng nối vào moden từ cột điện còn thừa chả biết để đâu.cuộn tròn lại có anh hưởng gì đến tốc độ mạng ko thế Em cảm ơn trước nhé:D
Nguyễn Thế Bình
Trả lời 12 năm trước

Mình cũng đang nối 1 đoạn dây dài 50m. Cắm từ modem xuống switch thì không nhận, mình dùng bộ test đèn sáng đều như nhau. Mình bấm theo chuẩn B,Có ai biết có cách nào không chỉ mình với

kjsdf;ljkljflk;sdh
Trả lời 11 năm trước

tui thi` ket noi mang FPT 400M mang yeu wa ko bik lam sao nua. ma` 400M toi modem ma` 1 cuộn dây khoang 40 -> 50 M gio phai lam sao huhu

CMC Telecom
Trả lời 11 năm trước

Tất nhiên là dây mạng càng dài thì càng bị ảnh hưởng rồi. Tín hiệu internet cũng bị suy yếu khi đường cáp quá dài.

Lê Tất Thắng
Trả lời 9 năm trước
Dây mạng càng dài thì mạng càng châm. Nếu dây thừa ko có tác dụng thì nên cắt đi. Điện yếu thì nên mua cái ổn áp.