“Wi-Fi” có nghĩa là gì ?

 |  Xem: 2.130  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 09/06/2009 - 15:05  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Từ lâu chúng ta đã quá quen thuộc với thuật ngữ # Wi-Fi # bởi các mạng WLAN được sử dụng rộng rãi khắp mọi nơi. Thuật ngữ # Wi-Fi # vẫn thường được hiểu là từ ghép của Wireless-Fidelity (thông tin không dây trung thực). Điều này được khẳng định ngay cả trên website của Hiệp hội Wi-Fi quốc tế (Wi-Fi Alliance).


Tuy nhiên mới đây, trong bài báo mang tựa đề # WiFi isn’t short for Wireless Fidelity # trên trang web Boing Boing, Phil Belanger, một trong số các thành viên sáng lập Hiệp hội Wi-Fi quốc tế có bài viết khẳng định thực ra thuật ngữ #Wi-Fi# không có ý nghĩa như vậy.

Sau khi sáng tạo ra hệ thống truy cập không dây với tiêu chuẩn IEEE 802.11b Direct Sequence, Hiệp hội Wi-Fi quốc tế được thành lập năm 1999. Các thành viên sáng lập hiệp hội thuê công ty quảng cáo Interbrand sáng tạo logo ngắn gọn thay thế cho dòng chữ # IEEE 802.11b Direct Sequence # quá dài. Interband chính là công ty đã sáng tạo nên mẫu các thương hiệu như #Prozac#, #Compaq#, #oneworld#, #Imation# nổi tiếng. Ban đầu, Interband đề xuất 10 cái tên và cuối cùng Hiệp hội chọn Wi-Fi làm logo cho mình. Chữ Wi-Fi kèm theo hình vẽ chỉ biểu thị ý nghĩ âm dương theo phong cách phương đông, không có ý nghĩa gì về kỹ thuật cũng như không phải là một tiêu chuẩn công nghệ. Tuy nhiên khi thông qua các thành viên của hiệp hội, một số người do không hiểu sâu về thương hiệu hay tiếp thị nên yêu cầu phải có một câu giải thích kèm theo sao cho dễ hiểu và ngắn gọn. Vì vậy, Wi-Fi được gắn kèm với lời giải thích là #The standard for Wireless Fidelity # (Chuẩn cho không dây trung thực) và người ta hiểu Wi-Fi được ghép bởi các chữ đầu của Wireless Fidelity. Thực ra đó là một cố gắng vụng về theo cách thức mà người ta đã ghép chữ High Fidelity thành Hi-Fi vậy.
Theo tapchibcvt
Ngày gửi: 09/06/2009 - 15:06
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Trandnet TEG-S081Fi - 8-Port 100Base-FX Layer 2 Managed Switch with GBIC Slot
Liên hệ gian hàng...
3COM 3C16791A OfficeConnect Dual Speed Switch 8
Liên hệ gian hàng...
Micronet SP1668 4 Ports 10/100/1000 Mbps Manageable Layer 3 Gigabit Switch, w/4 Slots for Optional Fiber or Copper Gigabit Module
Liên hệ gian hàng...