Roaming là gì và nó làm việc như thế nào?

 |  Xem: 8.808  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 13/06/2009 - 11:45  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Roaming là khả năng một người dùng máy xách tay không nối dây có thể kết nối liên tục khi đang di chuyển tự do trong khu vực rộng hơn vùng bao phủ của một access point đơn lẻ.

Trước khi dùng tính năng roaming, máy trạm phải chắc chắn rằng nó có cùng số kênh (channel number) với Access Point bao phủ khu vực đó.

Để đạt được kết nối thông suốt thực sự, mạng wireless LAN phải bao gồm một loạt các tính năng khác nhau. Mỗi node và access point phải luôn luôn xác thực mỗi thông điệp nhận được. Mỗi node phải giữ liên lạc với mạng không dây kể cả khi không thực sự truyền dữ liệu.

Để đạt được những tính năng này đồng thời, đòi hỏi một công nghệ mạng RF động để kết nối các access point và các node. Trong hệ thống như vậy, node của người dùng thực hiện việc tìm kiếm khả năng truy nhập tốt nhất cho hệ thống. Đầu tiên nó đánh giá các yếu tố như độ mạnh và chất lượng tín hiệu cũng như tải đang chạy trên mỗi access point và khoảng cách của mỗi access point đến mạng backbone. Dựa trên thông tin đó, node sẽ chọn access point hợp nhất và đang ký địa chỉ của nó.

Liên kết giữa các node và máy trạm có thể khi đó có thể dùng để truyền dữ liệu đi và đến mạng backbone. Khi người dùng di chuyển, bộ truyền RF của node sẽ thường xuyên kiểm tra hệ thống để xác định xem nó còn liên lạc với access point ban đầu không hay nó nên tìm một cái mới. Khi một node không còn nhận được xác thực từ access point ban đầu nữa, nó sẽ tiến hành tìm kiếm. Khi tìm thấy access point mới, nó sẽ đăng ký và việc liên lạc sẽ được tiếp diễn.
Ngày gửi: 13/06/2009 - 11:57
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Lăp đặt ADSL tại nhà
Liên hệ gian hàng...
Allied Telesis AT-FS750/24
Liên hệ gian hàng...
Linksys WRT160N
1.610.000 ₫
ASUS RX3042H
1.990.000 ₫