Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
betiteo digipark diendantraodoi maytinhpro Trả lời cuối cùng: 27/07/2010
Thành viên tích cực nhất

Hải Anh Trần

21 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

3 lượt cảm ơn

VŨ

1 lượt cảm ơn

Khôi Huỳnh

1 lượt cảm ơn

Huyền Chung

1 lượt cảm ơn

Làm thế nào để ngăn ko cho xài chùa wifi,mời anh em vào chỉ giáo?

Hoang Minh Thu 27/07/2010 - 17:01

Tình hình nhà mình kinh doanh cafe,do nhiều yếu tố nên ko đặt pass để khách tiện đường sử dụng (do nhiều khi máy khách ko tương thích,khách ko biết cách vào,đòi mã pin......) mà mình ko có ở nhà thường xuyên nên ko xử lý hết dc.

Tuy nhiên sau quá trình bỏ pass thì mình phát hiện một số trường hợp xài ké của hàng xóm,mình đã dùng chức năng chặn địa chỉ Mac của modem và đã chặn dc 1 vài hàng xóm xài ké,tuy nhiên lại có vài cao thủ mỗi lần mình chặn địa chỉ Mac lại thì họ lại đổi địa chỉ Mac mới (?!),mình biết dc là do tên chủ máy tính ko thay đổi (ví dụ như ABC computer,bsbjindo's laptop...)

Do đó mình muốn hỏi anh em là có cách nào chặn hẳn dc những "cao thủ xài chùa" này ko,vì khi họ xài (đa số là download) sẽ làm chậm đường truyền ảnh hưởng đến khách của em.

Thank all

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1784
Trả lời (4)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Nguyen Thi Trang

27/07/2010 - 17:02

Wifi cafe thì chấp nhận public thoai chứ sao giờ, mà nhìu khi gặp phải bựa, cắm torrent cả ngày ~~!. Trước giờ mình cứ tưởng lọc Mac add chỉ là cấp quyền cho Mac add đó dc truy cập, ai dè có vụ chặn Mac nữa hả . Còn vụ thay đổi dc Mac add cũng mới nghe luôn ^^

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyen The Hoang

27/07/2010 - 17:02

- Mình thấy có cách bỏ hoặc dùng loại anten nhỏ hơn để thu gọn phạm vi phát sóng( chất lượng sóng và tải sẽ giảm, làm cái này phải test hơi nhìu), hoặc đặt cục router trong góc nhà, làm tấm chắn bằng kim loại để hạn chế sóng lọt ra xung quanh.
- dùng netcut thử.
- Nhưng nói gì thì nói tốt nhất vẫn là đặt pass wifi, bạn có thể thay đổi pass mỗi tuần, pass thì được dán hoặc để ở bàn cho khách xem, mỗi lần tên hàng xóm mún có pass thì tốn 1 li cà phê.
- có loại sơn gì của mấy anh japan phát minh ấy , chắn được sóng wifi

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hoang Trung Thuc

27/07/2010 - 17:05
Ủa mà có thay đổi được Mac nữa à mình cũng mới nghe luôn . Theo mình thì chấp nhận thôi chứ đã public mà muốn chặn thì khó lắm .
Con ko thì dùng netcut nó có hiện tên của máy lên mà.( thằng đó xài anti netcut thì cũng khóc luôn )
Dùng netcut sẽ biết máy nào đang vào mạng Lan với mình, biết thằng nào ké thì bụp nó, những máy khác vẫn xài bình thường,bác cứ google là ra hà
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lai Hoang Doanh

27/07/2010 - 17:07

Cafe wifi thì phải cho public rồi . Còn nếu hàng xóm download quá không biết điều thì phải đặt pas mỗi ngày rồi in ra tờ giấy , khách nào vô uống cafe mà cần wifi thì giao pass cho họ (kẹp luôn vào menu cho tiện) , chịu khó vậy thôi bồ .

Thời gian đầu thì vài ngày đổi pass 1 lần riết hàng xóm sẽ nản thôi.

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm