Làm thế nào để ngăn ko cho xài chùa wifi,mời anh em vào chỉ giáo?

Tình hình nhà mình kinh doanh cafe,do nhiều yếu tố nên ko đặt pass để khách tiện đường sử dụng (do nhiều khi máy khách ko tương thích,khách ko biết cách vào,đòi mã pin......) mà mình ko có ở nhà thường xuyên nên ko xử lý hết dc.

Tuy nhiên sau quá trình bỏ pass thì mình phát hiện một số trường hợp xài ké wifi của hàng xóm,mình đã dùng chức năng chặn địa chỉ Mac của modem và đã chặn dc 1 vài hàng xóm xài ké,tuy nhiên lại có vài cao thủ mỗi lần mình chặn địa chỉ Mac lại thì họ lại đổi địa chỉ Mac mới (?!),mình biết dc là do tên chủ máy tính ko thay đổi (ví dụ như ABC computer,bsbjindo's laptop...)

Do đó mình muốn hỏi anh em là có cách nào chặn hẳn dc những "cao thủ xài chùa" này ko,vì khi họ xài (đa số là download) sẽ làm chậm đường truyền ảnh hưởng đến khách của em.

Thank all

 |  Xem: 1.502  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 27/07/2010 - 17:01  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Wifi cafe thì chấp nhận public thoai chứ sao giờ, mà nhìu khi gặp phải bựa, cắm torrent cả ngày ~~!. Trước giờ mình cứ tưởng lọc Mac add chỉ là cấp quyền cho Mac add đó dc truy cập, ai dè có vụ chặn Mac nữa hả . Còn vụ thay đổi dc Mac add cũng mới nghe luôn ^^

Ngày gửi: 27/07/2010 - 17:02

- Mình thấy có cách bỏ hoặc dùng loại anten nhỏ hơn để thu gọn phạm vi phát sóng( chất lượng sóng và tải sẽ giảm, làm cái này phải test hơi nhìu), hoặc đặt cục router trong góc nhà, làm tấm chắn bằng kim loại để hạn chế sóng lọt ra xung quanh.
- dùng netcut thử.
- Nhưng nói gì thì nói tốt nhất vẫn là đặt pass wifi, bạn có thể thay đổi pass mỗi tuần, pass thì được dán hoặc để ở bàn cho khách xem, mỗi lần tên hàng xóm mún có pass thì tốn 1 li cà phê.
- có loại sơn gì của mấy anh japan phát minh ấy , chắn được sóng wifi

Ngày gửi: 27/07/2010 - 17:02
Ủa mà có thay đổi được Mac nữa à mình cũng mới nghe luôn . Theo mình thì chấp nhận thôi chứ đã public mà muốn chặn thì khó lắm .
Con ko thì dùng netcut nó có hiện tên của máy lên mà.( thằng đó xài anti netcut thì cũng khóc luôn )
Dùng netcut sẽ biết máy nào đang vào mạng Lan với mình, biết thằng nào ké thì bụp nó, những máy khác vẫn xài bình thường,bác cứ google là ra hà
Ngày gửi: 27/07/2010 - 17:05

Cafe wifi thì phải cho public rồi . Còn nếu hàng xóm download quá không biết điều thì phải đặt pas mỗi ngày rồi in ra tờ giấy , khách nào vô uống cafe mà cần wifi thì giao pass cho họ (kẹp luôn vào menu cho tiện) , chịu khó vậy thôi bồ .

Thời gian đầu thì vài ngày đổi pass 1 lần riết hàng xóm sẽ nản thôi.

Ngày gửi: 27/07/2010 - 17:07
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

2WIRE 2700HG-V Modems WIFI
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)