Mua modem wifi nào với giá 500 ngàn?

em đang định mua cai Modem wifi. Nhưng không biết chọn hãng nào và ở đâu bán giá tốt. Em có tầm 500k thui. Pro nào biết chỉ em với. Thank các pro nhìu

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Bạn tham khảo cái này xem:

V2910G Hãng sản xuất: Draytek / Cổng kết nối: 4 x RJ45 10/100 Mbps Base-T, 2 x RJ11, / Tốc độ FAX: - / Giao thức: ITU G.992.1, ITU G.992.2, / Thiết bị kèm theo: Dây cắm RJ45, / Nguồn: AC, 110V-220V/60Hz, / Trọng lương (g): 0 /

1.480.000 VNĐ

Tôi thấy con này đc lại vừa tiền.

Con V2910G này có khả năng Load Balancing trên 2 line ADSL , chuẩn wireless là chuẩn 802.11b/g và super G (108Mbps), anten đã nâng cấp lên con EnGenius 7db hơn hẳn con 5db mặc định nên khả năng thu phát sóng cũng trâu hơn, có cổng usb dùng máy in mạng và hỗ trợ usb 3G luôn, ngoại hình còn rất ok, nguyên tem zin, giá cho em nó ra đi là 1,7t. (hàng new ở cửa hàng bán hơn 3 chai lận, còn riêng cái anten giá cũng 270k chứ chả ít) .
Ngoài ra cũng hỗ trợ cáp quang riêng nhưng cap quang vẫn có lúc rớt mạng như thường nên giải pháp Load Balancing trên 2 line là rất hiệu quả và rẻ hơn cap quang .

Chất lượng và độ ổn định của draytek thì bạn yên tâm em này kéo dàn nét 30-40 chú thì vẫn rất ok. Mấy chú này đập chết tươi các loại khác kể cả linksys
Ngoài những chức năng trên
V2910 còn hỗ trợ 2 kênh VPN đồng thời theo mô hình LAN-to-LAN, Remote Dial-In User với giao thức PPTP, IPSec hay L2TP với các cơ chế mã hóa và xác thực cao cấp.
Để bảo đảm băng thông cho các dịch vụ, đặc biệt các dịch vụ đòi hỏi băng thông cao, tốc độ ổn định như VPN, Vigor2910 hỗ trợ chức năng quản lý chất lượng dịch vụ QoS, cho phép giới hạn băng thông vào/ra (Outbound/Inbound) cho từng địa chỉ IP. Bên cạnh đó là các chức năng giới hạn băng thông (Bandwidth Limit), giới hạn băng thông (Bandwidth Limit) cũng góp phần đáng kể trong việc phân bổ băng thông sao cho hiệu quả nhất.
Về tính năng bảo mật, Vigor2910 vẫn sử dụng tường lửa SPI (Stateful Packet Inspection), cơ chế phòng chống tấn công từ chối dịch vụ DoS/DDoS. Bên cạnh đó là chức năng quản lý nội dung web CSM (Content Security Management), lọc nội dung web CPA (Content Portal Authority) khá nổi tiếng của hãng giúp ngăn chặn những website có nội dung không mong muốn; lọc web theo từ khóa, địa chỉ URL, lọc Java applet, cookies, ActiveX, tập tin nén/ thực thi, đa phương tiện, ngăn truy cập internet theo lịch biểu ...

Nói chung là rất tuyệt ,được các doanh nghiệp tin dùng .

Đỗ Thị Trinh
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn muốn mua loại tốt thì chọn Linksys, thấp hơn chút thì chọn Dlink.

Khi thiết lập mạng không dây (wifi) ở nhà riêng, nhiều người băn khoăn không biết nên mua loại nào, hãng nào, bao nhiêu tiền... trong khi khái niệm về các thiết bị không dây vẫn còn lẫn lộn.

Phân biệt các chủng loại, nắm bắt về cơ bản tính năng tác dụng những thiết bị này sẽ giúp bạn đầu tư hợp lý hơn.

Trước tiên cần phải hiểu sơ qua về các thiết bị phát tín hiệu wifi như Access Point (AP), Wireless Router (WR), Wireless Modem (WM). AP được xem như một bộ kết nối nhiều thiết bị, máy tính sử dụng kết nối không dây như laptop, pda, wireless camera, wireless printer...

Cụ thể hơn, AP giống như Hub/Switch (bộ chia mạng) không dây, bảo mật ở cấp độ đơn giản, không cấp phát địa chỉ IP. Do đó, thông thường nó được sử dụng trong các mạng cơ quan khi đã kết hợp với hệ thống tường lửa, thiết bị định tuyến, cấp phát IP động sẵn có, nhằm tăng cường phạm vi phủ sóng.

Với nhu cầu sử dụng mạng wifi cá nhân, dĩ nhiên bạn không nên sử dụng AP cho dù nó rẻ tiền, dễ sử dụng, bởi khả năng bảo mật yếu kém của nó sẽ khiến bạn bị "xài chùa" Internet.

WR (bộ định tuyến không dây) như Wireless Router mã WRT54G2 của Linksys, phù hợp với đa số người sử dụng gia đình, bởi ngoài khả năng kết nối các máy tính, thiết bị không dây như AP, nó còn cho phép bạn thiết lập một mạng tách biệt mà vẫn có thể định tuyến các máy trong mạng ra Internet.

Ngoài ra, WR còn cung cấp hàng loạt các tính năng bảo mật cao cấp như mã hóa dữ liệu, tường lửa, lọc địa chỉ MAC, ghi nhật ký, cấm truy xuất theo cổng dịch vụ, theo ngày giờ và cấp phát IP động... Do WR chỉ bổ trợ tính năng không dây, nên bạn cần phải sẵn có mạng Internet và Modem ADSL để WR kết nối tới.

Trong trường hợp bạn chưa có Modem ADSL thì mới nghĩ tới việc mua WM, một thiết bị 3 trong 1, với chức năng của một Modem ADSL kiêm bộ định tuyến và phát sóng wifi.

Về hình thức, bạn cũng có thể phân biệt dễ dàng 3 thiết bị nói trên theo cách: AP chỉ có một lỗ cắm LAN, WR có thêm một lỗ cắm WAN (để kết nối tới Modem ADSL) cùng chuẩn RJ45, còn WM thì mới có lỗ nhỏ (chuẩn RJ11) ghi DSL-Line.

Tại thị trường Việt Nam, thiết bị không dây của Linksys vẫn dẫn đầu về chất lượng sóng và độ ổn định của kết nối. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chỉ mua tại các đơn vị phân phối lớn, chính thức của Cisco, tránh mua nhầm hàng nhái, hàng tồn hết hạn bảo hành (thiết bị của Linksys được bảo hành 2-3 năm).

Ngoài ra, nếu phần lớn thời gian dùng wifi để kết nối Internet thì bạn cũng đừng băn khoăn, tốn kém nhiều cho các chuẩn 802.11 a/b/g/n mà chỉ cần một WR hỗ trợ hai chuẩn phổ thông b/g là được (chuẩn G-54Mbps tương thích ngược được với chuẩn B-11Mbps, còn chuẩn N chưa được công bố chính thức và nếu muốn sử dụng thì thiết bị đầu cuối của bạn đều phải hỗ trợ chuẩn này). Bởi khi so với tốc độ kết nối Internet ADSL thì cho dù chuẩn "phọt phẹt" nhất cũng vẫn còn thừa băng thông.

Chú ý, khi lắp đặt, nếu cần sử dụng ở cả 3 tầng nhà thì bạn nên để thiết bị ở tầng 2 và treo cách sàn 1,5m.

Huy Vũ
Trả lời 12 năm trước

Nếu chỉ có 500k trở xuống thì bạn có thể chọn TENDA.
Có 2 loại:
- Tenda 311R: 350k
- Tenda 307R: 599k
Giá đã bao gồm giao hàng và lắp đặt tận nhà!

nếu cần bạn cứ liên hệ:

HuyVu.vn
Hotline 1: 0987.955.110 - Mr.Tân

Hotline 2: 0988.700.956 - Mr.Huy

Địa chỉ : 61 Trần Thánh Tông, F15, Tân Bình

Lê Anh Tuấn
Trả lời 12 năm trước

E đang bán con TP Linksys 54gl giá 550k bác tham khảo thêm ở đây nhé

http://vozforums.com/showthread.php?p=38400808#post38400808

Phạm Đức Phương
Trả lời 12 năm trước

Bác ơi mua con Tenda 330K ở đâu thế, báo hàng cho em với!!

fdgdfg
Trả lời 12 năm trước

tenda 311R mình có bán, 310k, bao cài đặt tại nhà luôn.

Còn nhiều loại nữa, tùy nhu cầu có thể lh 0985039834, tư vẫn free.