Cách lắp ráp modem ADSL và WIFI?

chào các bác.tình hình là hiện tại em có modem ADSL TP-Link TD-8840T 1 cỏng cua FPT dang dug bình thường.nhưng nay e mới sắm Latop nên muôn dùng chung mạng vừa dùng máy bàn và laptop trên gác thì phải có thiết bị nào hõ trợ không ạ.

hoặc hứong dẫn e có cách nào lắp ráp để dùng được 2 máy trên.

hiện tại em có 1 modem ADSL như trên mà 1 modem wifi TD-8101G cũng của FPT

chứ nhiều khi dùng laptop phải chạy xuống phòng dưới cắm dây bất tiện quá.

mà lắp switch nối dây lên trên thì bất tiện lắm.

các bác hướng dẫn em cụ thể nhé.em K RÀNH VỀ VẤN DỀ NÀY LẮM

XIN CÁC BÁC CHỈ DẪN DÙM Ạ.XIn CẢM ƠN.

và cho e hỏi thêm là nếu đang dung modem adsl dùng destop mạng bt mà rút dây mang line ra cắm vào modem wifi để dùng laptop thì mạng wifi có dùng được ko ạ.hiên tai e đã cắm thử nhưng ko dùng được wifi.kết nối được nhưng ko vào được internet

trần hoàng việt
Trả lời 12 năm trước

trường hợp của bạn cò 2 cách:

1.nếu bạn muốn dùng modemADSL TP-Link TD-8840T 1 cỏng cua FPT thì bạn phải cần mua thêm 1 cái swich 4 port (khoản 150k).bạn nối modem với swich và nối swich với 2 máy còn lại (trường hợp này bạn dùng laptop cũng bằng dây nhé).

2.nếu bạn muốn dùng modemwifi TD-8101G thì bạn phải cấu hình modem lại mới sử dụng được.

- trước tiên bạn gắn modem wifi TD-8101G vào trước đã.nếu bạn dung mang của FPT thi ban hãy gọi cho tỏng đài hướng dẩn bạn cấu hình modem của ban.

-cấu hình modem xong.máy bàn của ban vào mang bình thường và tiếp theo la phải cấu hình modem wifi đẻ phát wifi cho laptop.

cách cấu hình như sau :

tùy vào từng loại modem mà có những cách cấu hình khac nhau.

nếu bạn dùng mang VNPT thi ban mơ IE go vào 192.168.1.1,se hien ra cái bảng cấu hình modem.

nếu bạn dùng mạng FPT thi bạn mở IE gõ vào 192.168.0.1,hiện lên hộp thoại user bạn gõ vào "user:root,password:12345 "hiện ra hộp thoại cấu hình modem.

cấu hình cũng đơn giản thôi tìm hiểu nhé.còn nếu ko được thì tiếp tục pm mình sẽ trả lời.

chúc bạn thành công.