2 máy cách xa nhau 150m làm sao nối mạng?

Mình đang có khó khăn thế này: mình và thằng bạn ở cách xa nhau khoảng 150m, Modem thì đặt ở nhà mình, nếu cắm cab bình thường thì không đc, vì khoảng cách quá xa, mình đang có ý định là mua cái Switch đặt ở giữa, liệu cách này có thể đc không, và có cách nào khả quan và kinh tế hơn không?? Theo vn-zoom
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu modem của bạn là modem wifi thì có thể được(mình share wifi), nhưng cách làm hơi bị rắc rối và tốn thêm money nữa. vậy nên cuối cùng có 2 cách giải quyết: 1. mua cap nối => tốn money 2. kêu bạn của bạn xách máy lại rùi online => có vẻ ok đó
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể ra cửa hàng hỏi có bộ khuyếch đại ko?nếu ko có thì bạn phải mua switch rồi, chúc bạn may mắn!
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Cách đến 150M, nếu người nào xa MODEM thì thật sự bắt mạng sẽ yếu dần, vì dây quá dài. còn dùng wifi thì ko thể nào bắt nổi. tốt nhất 2 bạn 2 line.mún có LAN thì xài HAMACHI hay của TEAM VIEWER để làm LAN ảo
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
2 bạn xa nhau tới 150m thì cũng không thành vấn đề cho lắm,việc mua cáp và bộ khuyếch đại là đuơng nhiên,nhưng trước hết bạn ra cửa hàng vi tính mua cáp nhưng phải là loại tốt (Cat6e 0904/0804) là ok,nếu cáp đó mà vẫn mạng vẫn yếu nữa thì ko còn con đường nào lựa chọn là mua thêm bộ khuyếch đại. Chúc bạn may mắn nhé
Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
phương án wifi không khả thi vì khoảng cách 150m khó bắt sóng, tín hiệu yếu, nhất là nếu địa hình nhà cao tầng chắn hoặc có các trạm thu phát sóng điện thoại, viễn thông... phương án rẻ tiền nhất là bạn lắp đường Internet mới đang có rất nhiều khuyến mại giá rẻ lắm, nhất là của VNPT (bưu điện), hoặc Viettel và FPT cũng ok nếu chỗ nhà bạn các nhà cung cấp dịch vụ chưa triển khai lắp ADSL đến nơi thì giải pháp cuối cùng là dùng cáp mạng loại xịn có thể nối xa 150m tín hiệu vẫn ngon lành không ảnh hưởng gì (mình có bán loại cáp này). Không nên dùng Switch ở giữa vì rất phiền hà bất tiện (phải nhờ nhà người khác, Switch phải dùng nguồn điện mà) tư vấn miễn phí: linhkienmaytinh0942426650
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Mua repeater đấu vào. bạn kéo dây khoảng 80m rồi đấu vào repeater là xong.bạn nhớ phải bấm cáp cho đúng.còn cái repeater đặt ở đâu thì bạn phải tính thôi. nếu bạn quan hệ tốt với hàng xóm thì bảo họ cho đặt nhờ vào đâu đấy. ờ ngoài tường nhà họ cũng được miễn là bạn đừng để nắng mưa vào nó là được
Tạ Duy Tùng
Trả lời 14 năm trước
switch chỉ có tác dụng là bộ chia nên ko làm vậy được, nếu muốn khếch đại tín hiệu chỉ có dùng Repeater hơi phức tạp. Chỉ có thể đặt modem ở giữa và chia sang hai bên và dùng cable tốt 1 chút chắc khoảng 4-5k/m là ổn ngay...