Cài đặt kết nối VPN 2 máy tính ở xa như thế nào ?

Mình có 2 máy tính ở 2 tỉnh khác nhau nhưng cần kết nối dữ liệu giữa 2 máy tính này ( không phải truy cập Logmein hay team view). Các bạn hướng dẩn mình cách cài đặt kết nối này, trường hợp này có cần có cần tới nhà cung cấp dịch vụ ( ngoài trừ dịch vụ internet thông thường) không ? Hoặc có trường truyền nào mạnh ( chưa phải đến cáp quang hay lead line) nhờ các bạn hướng dẫn. Cảm ơn các bạn
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Các bước cài đặt vpn không cần ip tĩnh trên đường truyền adsl In E-mail 1. Hoạch định và lựa chọn thiết bị: IP VPN có thể là phần cứng hay phần mềm, gồm VPN server và VPN client: Phần mềm: hầu hết mọi hệ điều hành hỗ trợ. Như Windows thì hệ điều hành W2K, W2K3 server có thể vừa làm VPN server vừa làm VPN client, WinXP làm client Phần cứng: ADSL Router Vigor 2500 làm VPN client (2 kênh đồng thời-chỉ cho phép quay ra ngoài), Vigor 2600 series làm VPN Server lẫn Client (8-16 kênh đồng thời, tuỳ series). Tương thích với tất cả các thiết bị khác hỗ trợ IP VPN như CISCO, Fortigate, Check point, Nokia và các hệ điều hành. Tại phía server sử dụng đường truyền ADSL hay 1 một kết nối Internet liên tục nào đó như leased line. Tại phía client Bạn có thể sử dụng bất cứ một kết nối mạng nào như dial-up, ISDN, ADSL…miễn sao bạn truy cập Internet được. 2. Đăng ký tên miền động (Dynamic DNS): Tại Server khi sử dụng ADSL với IP động thì Bạn cần sử dụng dịch vụ Dynamic DNS để có thể sử dụng IP VPN. Tại client thì không cần thiết lắm. Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Dynamic DNS miễn phí và có uy tín trên thế giới. Thiết bị Draytek hỗ trợ các nhà cung cấp sau:www.dyndns.org, www.no-ip.com, www.dtdns.com, www.changeip.com, www.dns4biz.com, www.ddns.com.cn Khi đăng ký dịch vụ với một trong những nhà cung cấp trên, Bạn được cung cấp một tài khoản để sử dụng dịch vụ (gồm username và password). Khi Bạn đã đăng ký xong, ta bắt đầu cài đặt router: Trong trang cấu hình chính của router DrayTek Bạn vào mục Dynamic DNS Setup đánh dấu check vào Enable Dynamic DNS Setup Sau đó Bạn chọn số 1 trong mục Account (1 router Draytek cung cấp đồng thời 3 tài khoản DDNS).