Cách chống lây virut từ USB sang máy tính và ngược lại?

Tư vấn cho em?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
1/ Cách chống virus lây từ máy tính sang usb Cách này đơn giản, trong usb bạn tạo 1 file autorun có thuộc tính Read-Only 2/ Cách chống virus lây từ usb sang máy tính Start -> run -> gpedit.msc User configuration -> Administrative Templetes -> System Nhìn bên phải tìm key Turn off Autoplay, nhấn double click vào Turn off Autoplay Chọn tab Setting -> Enabled -> All Drives -> OK http://i213.photobucket.com/albums/cc205/ngocdiem1110/img.jpg Restart máy lại là xong
Bùi Mạnh Tuấn
Trả lời 14 năm trước
Theo nguyên tắc hoạt động của một số virus lây lan qua đường USB thì chúng sẽ nhanh chóng tạo trong đó một số file như autorun.inf hoặc desktop.ini để gọi một số tập tin thực thi đi kèm. Tuy nhiên, có một điều virus không thể nào tự chạy được khi ta vừa cắm USB vào máy. Thao tác nhấp đúp vào ổ đĩa flash trong My Computer sẽ giúp các file virus được kích hoạt và bắt đầu lây lan sang máy tính. Chỉ một thao tác đơn giản click chuột phải USB và chọn Explorer là ta có thể chặn được bước xâm nhập này của virus vào máy. Các tập tin autorun hoàn toàn mất tác dụng. Bước tiếp theo ta chỉ cần mở autorun.inf có trong USB bằng Notepad để xem tên những file virus và xóa chúng đi. Ta xóa luôn cả file autorun.inf tham khảo thêm ở đây http://www.vn-zoom.com/f230/cach-su-dung-usb-hieu-qua-nhat-272023.html