File bị nhiểm virus ?

USB của tôi có lưu các file đã bị nhiễm vi - rút ( có đuôi là : ........ .exe) mở không ra những tập tin này. Máy tính của tôi có sử dụng phần mềm diệt vi - rút Bkav Pro 2009, vậy tôi phải làm sao diệt vi - rút bị nhiễm này để mở đươọc file co lưu dữ liệu trong đó ?
( File bị nhiễm vi - rút trước khi sử dụng phần mềm BkavPro 2009 )
Mong chỉ giúp dùm nha các bậc SƯ TỔ.
CHÂN THÀNH CẢM ƠN.
 |  Xem: 748  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 25/12/2009 - 12:17  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Bạn có thể mô tả rõ hơn được không. Có phải USB của bạn bị nhiễm loại virut đổi tất cả folder thành đuôi.exe ( Ví dụ folder Hoang thì dổi thành Hoang.exe ) không ? Nếu bị viruts đó bạn dung Bkav diệt là được sau khi bạn diệt xong những folder trong USB của bạn bị ẩn hết. Bạn cần vào tool --> Folder Options --> View --> Chọn Show hidden files and folders để hiện tất file đó lên . Bạn tạo new folder mới rồi copy dữ liệu sang đó rồi quay lại xoá folder cũ đi là được.dung Bkav diệt rồi vào chế độ. Còn nếu không phải loại virut trên thì bạn diệt hết đi xong dùng đĩa boot để khôi phục dữ liệu là được. Chúc bạn thành công
Ngày gửi: 25/12/2009 - 12:23
Dùng thêm AVG free nữa để scan, nếu virus ăn mất file nào thì chịu thôi ko sửa được, còn nếu ko thì có thể diệt đc hết virus và cứu đc data trong usb
Ngày gửi: 25/12/2009 - 12:24
Nếu mấy file không có gì quan trọng thì chú format usb đi, xong dùng chương trình virus mạnh như kapsky,avira,... quét lại là được ! (À hồi trước đã nhắc đổi zùm cái ảnh thờ rồi mà răng chưa đổi ,mỗi lần gặp cứ như gặp người quá cố ấy ,sợ lắm! )
Ngày gửi: 25/12/2009 - 12:25
Bạn cứ quét virus USB như bình thường nếu vẫn ko được thì đem đi bảo hành chứ USB lỗi khó sữa lắm
Ngày gửi: 25/12/2009 - 12:26
Anh cứ quét virus bình thường (khuyến khích quét trong Safe Mode), với những file dạng .exe thì tùy vào mức độ bị nhiễm mà phần mềm diệt virus sẽ quyết định làm sạch file, cách ly hoặc xóa file, bởi không phải mọi tập tin đều có thể làm sạch và khôi phục về trạng thái bạn đầu.
Nếu những tập tin đó là quan trọng, anh có thể tắt BKAV để chạy các tập tin đó.
Ngày gửi: 25/12/2009 - 12:27
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)