Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
linhhh thuylynh74 nghiapr0242 Trả lời cuối cùng: 10/01/2010
Thành viên tích cực nhất

Mai Tường Vi

19 lượt cảm ơn

Nguyen Van Bien check gia

2 lượt cảm ơn

Nguyễn Ngoc Khánh

2 lượt cảm ơn

Dung Thắng

1 lượt cảm ơn

Hoàng Hà Phong Phan

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Cách phòng chống và tiêu diệt virus tạo thư mục ảo (Folder.exe) ?

   jkfshrjkg 10/01/2010 - 13:42

   Cho mình hỏi cách phòng chống và tiêu diệt virus tạo thư mục ảo (Folder.exe) ?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   9933
   Trả lời (3)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   thuy linh

   10/01/2010 - 13:53
   Cách phòng chống và tiêu diệt virus tạo thư mục ảo (Folder.exe) 1. Tuyệt đối không mở các ổ cứng, usb và thư mục bằng các nhắp đúp chuột. (Ý nghĩa tránh vô tình chạy file autorun.inf có chứa lệnh gọi chạy chương trình virus)
   2. Nhận biết, tránh và diệt virus.
   2a. Làm hiện các file virus và file liên quan.
   Hãy vào menu Tools\Folder Options rồi chọn tab View. Ở mục "Hidden Files and folders" bạn chọn mục "Show hidden files and folders", và ở mục "Hide protected operating system files" bạn hãy bỏ dấu check rồi bấm OK.
   2b. Tìm diệt
   Mở file autorun.inf (nằm ngay tại C:\, D:\...) nếu bạn thấy dòng đầu tiên là [autorun]. Nếu các dòng dưới đó có dòng Open=xxx.exe thì hãy xóa dòng này đi rồi lưu lại, nếu lưu lại không được thì hãy xóa file autorun.inf này luôn.
   Ngó ở đâu có file kiểu Folder.exe thì giết nó đi.

   Công dụng của virus này:
   Mở một cổng sau ( backdoor ) ngẫu nhiên cho phép người víêt virus có thể thâm nhập vào máy để:
   - Download file
   - Tạo mới/ kết thúc một tiến trình
   - Chạy/ dừng một services
   - Lấy các thông tin về hệ thống như: tên máy, cây thư mục,..
   - Tạo/ xoá các key.   Khi được thực thi virus sẽ làm các việc sau:

   1. Copy chính nó vào thư mục Windows với tên:

   RavMonE.exe

   2. Tạo key Run để virus được tự động thực thi mỗi lần khởi động lại.

   HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\Curr entVersion\Run
   [RavAV] = %Windows%\RavMonE.exe"

   3. Tìm tất cả các ổ đĩa có trong máy tạo các file sau:

   autorun.inf
   msvcr71.dll
   RavMonE.exe
   Trong đó:

   File RavMonE.exe chính là virus.
   File autorun.inf có tác dụng tự động kích hoạt virus mỗi khi người dùng mở các ổ đĩa đã bị nhiễm.
   File msvcr71.dll là một file thư viện của VC++, được copy kèm theo để virus có thể chạy được trên những máy không cài VC.
   Cả ba file này đều có thuộc tính: Hidden ,Read-only, và System để người dùng bình thường không phát hiện được sự xâm nhập của virus.
   4. Mở một cổng sau ( backdoor ) ngẫu nhiên cho phép người víêt virus có thể thâm nhập vào máy để:

   Download file
   Tạo mới/ kết thúc một tiến trình
   Chạy/ dừng một services
   Lấy các thông tin về hệ thống như: tên máy, cây thư mục,..
   Tạo/ xoá các key.
   Số hiệu cổng được tạo cất trong file RavMonlog do virus tạo ra trong thư mục Windows.

   3Cdotcom

   Bạn có một chiếc USB? Cho dù bạn chỉ thỉnh thoảng sử dụng nó để sao chép tài liệu giữa các máy thì chắc rằng không dưới một lần chiếc USB của bạn đã nhiễm phải virus.

   Có lẽ cũng không phải nói nhiều về những phiền toái mà bạn gặp với với những con virus đáng ghét này. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể hạn chế những vị khách không mời này xâm nhập vào chiếc USB của bạn.

   Virus lây qua USB đã trở nên quá phổ biến hiện nay tại Việt Nam, nhất là khi chiếc ổ di động USB đã trở thành vật bất ly thân của đại đa số học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng.. Những con virus này tự động xâm nhập khi bạn cắm USB của bạn vào một máy tính đã bị nhiễm virus.

   Và mỗi khi bạn USB này được đưa vào một máy tính khác, virus lợi dung thói quen sơ hở của bạn mỗi khi click đúp vào biểu tượng ổ đĩa USB trong My Computer để xâm nhập. Tại đây chúng tiếp tục nhân bản và phát tán chính mình bằng nhiều đường. Và đương nhiên nạn nhân tiếp theo sẽ là những chiếc USB khác cắm vào máy.

   Tại sao virus có thể lây nhiễm qua USB? Là bởi vì virus sao chép chính nó lên USB, và tạo một file Autorun.inf để kích hoạt tính năng Autoplay của ổ đĩa. Mỗi khi bạn click vào để mở USB thì bạn sẽ vô tình chạy chính con virus này. Thêm nữa, chúng khôn khéo đặt thuộc tính ẩn cho chính mình để tránh bị phát hiện.

   Làm thế nào để có thể phát hiện ra được USB có virus hay không? Nếu như bình thường bạn mở USB bằng cách click chuột trái vào biểu tượng USB ở My Computer thì hãy thay đổi thói quen đó. Hãy thử click chuột phải vào biểu tượng ổ USB, nếu như bạn thấy có dòng Autoplay được tô đậm ở vị trí trên cùng, có nghĩa là 90% USB đó đã bị nhiễm virus. Bởi vì bình thường thì dòng chữ tô đậm ấy phải là Open hoặc Explorer thay vì Autoplay.

   Điều này còn có thể áp dụng với các ổ đĩa cứng, một vài con virus sau khi lây vào máy còn lây vào Autoplay của các ổ cứng. Quá trình lây vào ổ cứng khiến cho virus vẫn có thể được kích hoạt mà không cần phải sao chép vào Start Up, một nơi vẫn thường xuyên được kiểm tra. Tuy nhiên, các virus USB thường tự đặt nó trong trạng thái ẩn, chính vì vậy tốt nhất bạn nên thường xuyên đặt chế độ xem các file ẩn bằng cách vào My Computer -> Tools -> Folder Options.. -> View -> Chọn Show hidden files and folders và bỏ Hide protected system files.

   Tự bảo vệ mình như thế chưa đủ. Tốt nhất hãy bảo vệ USB của mình khỏi bị nhiễm virus. Bạn hoàn toàn có thể tự làm được ngay cả khi bạn không phải là một người am hiểu về máy tính.

   Thật vậy, nếu như virus lây vào USB của bạn và tìm cách lừa bạn chạy nó qua tính năng Autoplay của USB thì tại sao bạn lại không thử lừa lại nó. Để ý rằng virus USB nào cũng tạo file autorun.inf, vậy thì bạn hãy tạo sẵn file autorun.inf trong USB của mình. Chắc chắn rằng chỉ với bước này bạn đã “qua mặt” được kha khá virus USB rồi.

   Nhưng xem ra như thế vẫn chưa đủ, bạn cần phải cấm các con virus thông minh hơn ghi đè file này. Điều này bạn cũng hoàn toàn có thể làm được dễ dàng với USB nếu như bạn chuyển hệ thống file của USB sang NTFS và đặt quyền cấm ghi đè cho file autorun.inf.

   Tất nhiên việc chuyển hệ thống files sang NTFS thì USB của bạn sẽ không thể dùng được trên Windows 98/ME, nhưng chắc rằng Windows 98/ME thì cũng không tự động nhận được USB của bạn, hơn nữa Windows 98/ME hiện nay cũng hơi hiếm thấy.

   Khi bạn đã sẵn sàng, hãy bắt đầu bảo vệ USB của bạn qua những thao tác đơn giản với Windows XP qua 5 bước sau:

   Bước 1: Xác định tên ổ đĩa USB của bạn là gì bằng cách click vào My Computer và xác định ổ USB. Ví dụ như USB của bạn là ổ E: và nhãn là STORAGE

   Bước 2: Chuyển đổi hệ thống files sang NTFS bằng cách Click vào Start -> Run, sau đó gõ convert : /FS:NTFS. Ví dụ bạn sẽ phải gõ convert E: /FS:NTFS . Lưu ý, nếu ổ USB của bạn có chức năng ghi âm và nghe nhạc MP3 thì nên bỏ qua bước này. Nếu không, có thể phần mềm chơi nhạc của bạn sẽ không thể chạy các file MP3 được.

   Bước 3: Tạo một file autorun.inf với nội dung bất kì, thậm chí để trống cũng được và copy vào thư mục gốc của ổ đĩa USB của bạn.

   Bước 4: Click chuột phải vào file autorun.inf bạn vừa tạo và chọn thuộc tính cho file này là read-only, bạn cũng có thể chọn thêm hidden.

   Bước 5: Cấm mọi quyền truy xuất vào file autorun.inf bạn vừa tạo bằng cách Click vào Start -> Run, sau đó gõ cacls autorun.inf /D Everyone. Ví dụ như bạn sẽ gõ cacls E:autorun.inf /D Everyone

   Tất nhiên là không thể nói là an toàn với tất cả các loại virus USB, nhưng phương pháp này cũng phần nào giúp cho USB của bạn an toàn trước đại đa số chuyên lây qua USB hiện nay. Và hơn hết, hãy cài lên máy của mình một chương trình diệt virus đáng tin cậy, đặc biệt nên có tính năng tự động cập nhật thường xuyên. Chúc bạn thành công.
   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   thuylynh

   11/01/2010 - 13:37
   Bạn không thể nào cài được ct diệt vi rút trên máy tính của bạn và cũng không thể diệt được những con virus ronmantic.exe , picture.exe , Forever.exe .vì máy bạn đã nhiễm vi rút rồi.nếu có được đi chăng nữa thì máy của bạn sẽ bị đơ thôi.Bạn bấm vào những thư mục đó thì nó sẽ nhảy ra nhiều thư mục khác.bạn không thể xóa được chúng và nó cũng không cho bạn format ổ đĩa cũng như format UBS CÓ VI RÚT.bạn có thắc mắc thì liên lạc theo mail:vandung745@yahoo.com
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   bùi trọng nghĩa

   23/12/2011 - 00:33

   Những thứ như trên mình hok hiểu gì hết bạn nào có thể cho mình cái video để minh họa cho mình bjt dc hok mình đọc muk chả hiểu gì hết

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm