Sau khi mình cài chương trình kaspersky thì máy tính chạy chậm. Có cách khắc phục nào không vậy?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn à, có thể ram của bạn bao nhiêu: thường là 1Gb mới chạy êm ru, chứ bình thường KAV or KIS không dùng nhiều CPU đâu (1-3% thôi). Nó chỉ ngốn CPU và ram nhiều khi quét virut. Bạn nên tắt chế độ tự động Scan toàn bộ máy tính hay bộ phận nào đó của PC. Như vậy, PC của bạn sẽ nhanh hơn đó.
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Phương án 1. Bạn có thể bỏ một số tùy chọn như: Quét virus thường trú(mặc định khi khởi động sẽ scan file) , tắt tính năng quét mail thường trú, tạm dừng chế độ bảo vệ (bật lại khi cần thiết: cắm usb, copy dữ liệu, duyệt net vào các trang ko tin tưởng, mới...) Phương án 2: Bạn có thể cân nhắc dùng bkav sẽ nhanh đáng kể nhưng với kinh nghiệm của mình thì Bkav ko bảo vệ Pc của bạn hiệu quả đâu.