Dân cày game Việt nghiền gì trong quý 2?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Cùng điểm lại những tựa game đã gần như chắc chắn cập bến Việt Nam trong 3 tháng tới.

Như vậy là nửa đầu tháng 04 đã trôi qua, ghi dấu hàng loạt dự án mới được công bố, đồng thời cũng phần nào xóa nhòa giai đoạn ảm đạm của làng MMO Việt Nam. Vẫn biết thị trường GO quốc tế quý 2 tới sẽ có nhiều sản phẩm lớn như Blade & Soul, Cửu Âm Chân Kinh, nhưng với tín đồ ảo nước nhà thì khoảng cách về ngôn ngữ lẫn đường truyền khiến họ trông đợi nhiều vào thị trường quốc nội.

Hãy cùng điểm lại danh sách những tựa game gần như chắc chắn sẽ cập bến dải đất hình chữ S trong 3 tháng tới, từ đó giúp dân mạng Việt Nam có cái nhìn bao quát hơn.

Elsword - VNG

Khi mà Dragonica và Dungeon Heroes, 2 MMORPG màn hình ngang của FPT Online và VTC Game còn chưa thấy "tăm hơi" thì Elsword của VNG đã rục rịch khởi động những bước đầu tiên trong chặng đường ra mắt các fan nước nhà. Bắt đầu từ đầu tháng 04, VNG đã tổ chức thăm dò để chuẩn bị cho sự ra mắt của trang teaser dự kiến sẽ ra mắt trong khoảng thời gian rất gần tới.

Dân cày game Việt nghiền gì trong quý 2?,  Vi tính - Internet, Dan cay game Viet nghienc gi trong quy 2, dan cay  game, game, Viet Nam, Elsword, vi tinh, internet

Trong một thông tin không chính thức khác, Elsword dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng tháng 5 tới. Cho dù thông tin này chưa được kiểm chứng, nhưng với việc khởi động để ra mắt teaser trong thời gian rất ngắn nữa thôi thì thời điểm ra mắt trò chơi chắc cũng không còn xa nữa.

Trở lại với bản thân game, nếu bạn chưa biết thì Elsword là sản phẩm MMORPG màn hình ngang (side-scrolling) do hãng game KOG (Hàn Quốc) phát triển và từng thử nghiệm hồi tháng 11/2009.

Vương Triều Chiến - OneWorld

Dân cày game Việt nghiền gì trong quý 2?,  Vi tính - Internet, Dan cay game Viet nghienc gi trong quy 2, dan cay  game, game, Viet Nam, Elsword, vi tinh, internet

Sáng ngày 18/04, trang teaser của Vương Triều Chiến đã chính thức ra mắt gamer Việt, đồng thời công bố danh tính NPH chính thức là OneWorld, đơn vị mới chỉ phát hành một MMO trước đây là Phong Vân Tam Quốc. Dự kiến webgame này sẽ mở cửa vào tháng 05 tới.

Là tựa game được quảng bá là “web game chiến thuật sáng tạo nhất năm 2011”, Clash of Kingdoms với tên Việt Vương Triều Chiến xoay quanh câu chuyện thời Tam Quốc với những nhân vật lịch sử quen thuộc với nhiều game thủ như Tào Tháo, Viên Thiệu, Tôn Quyền… Game nhận nhiều phản hồi rất tích cực tại cả thị trường Trung Quốc và quốc tế.

Để dễ hình dung, Vương Triều Chiến có lối chơi hao hao Linh Vương, xây thành, tuyển quân lính, cách đánh theo kiểu turn-base. Bạn có thể thử nghiệm bản tiếng Anh của game tại ĐÂY.

Cửu Đỉnh - xGo

Dân cày game Việt nghiền gì trong quý 2?,  Vi tính - Internet, Dan cay game Viet nghienc gi trong quy 2, dan cay  game, game, Viet Nam, Elsword, vi tinh, internet

Còn chưa kịp "thở" với dự án Thần Bài Online, mới đây xGo lại tuyên bố họ sẽ trình làng MMO thứ 2 của mình mang tên Cửu Đỉnh Online ngay trong tháng 04/2011. Phía NPH cũng tung ra một banner bí ẩn với dòng chữ "Cửu Đỉnh" và tên miền cuudinh.xgo.vn (hiện vẫn chưa truy cập được).

Trước đây, đại diện xGo từng tuyên bố: "Thần Bài chỉ là bước đầu cho hàng loạt tựa game hấp dẫn mà xGO muốn mang đến cho cộng đồng game online Việt Nam", vì thế có thể Cửu Đỉnh không phải là cái tên cuối cùng được hãng phát hành trong năm nay.

Hiện tại, mọi thông tin về xuất xứ của MMO mới vẫn chưa được tiết lộ, dự đoán sơ bộ thì có lẽ đây sẽ lại là một webgame. Giả thuyết thứ 2 là MMORPG do Sohu sản xuất mang tên Cửu Đỉnh Truyền Thuyết chính là Cửu Đỉnh của xGo, tuy tỷ lệ % chính xác là rất nhỏ nhưng cũng đáng để trông đợi.

Tru Tiên 3 & Xích Bích 2 - VTC Game

Dân cày game Việt nghiền gì trong quý 2?,  Vi tính - Internet, Dan cay game Viet nghienc gi trong quy 2, dan cay  game, game, Viet Nam, Elsword, vi tinh, internet

Như đã nhắc tới nhiều lần, trong quý 2 năm nay VTC Game sẽ ra mắt 2 big-update lớn của mình cho Tru Tiên và Xích Bích. Trong đó đáng chú ý hơn cả là việc Xích Bích được phát hành lại tại Việt Nam sau khi tử nạn dưới tay VTCz-One (nay đã sáp nhập vào VTC Game).

Với Tru Tiên 3, NPH đã tiết lộ trang chủ từ giữa tháng 03/2011 nhưng rồi đến tận bây giờ fan hâm mộ vẫn phải chờ đợi mà chưa thấy "tăm hơi" đâu. Dự kiến nội dung phiên bản Tru Tiên 3 ngoài việc nâng cấp các tính năng mới như hệ thống item siêu mạnh hỗ trợ người chơi, các bản đồ mới xuất hiện còn có thêm 2 môn phái mới Hoài Quang & Thiên Hoa.

Dân cày game Việt nghiền gì trong quý 2?,  Vi tính - Internet, Dan cay game Viet nghienc gi trong quy 2, dan cay  game, game, Viet Nam, Elsword, vi tinh, internet

Về phía Xích Bích 2, đại diện VTC Game khẳng định NPH miền Bắc đã hoàn tất xong giai đoạn chuẩn bị để phát hành lại MMO này trong khoảng tháng 05 tới. Trò chơi đã được bổ sung thêm nhiều tính năng mới như 18 loại vũ khí đầy đủ (Xích Bích 1 chỉ có 12 loại), các hệ thống nhiệm vụ, bang phái… cũng được cải tiến.

SQUAD & G3 - VTC Studio

Dân cày game Việt nghiền gì trong quý 2?,  Vi tính - Internet, Dan cay game Viet nghienc gi trong quy 2, dan cay  game, game, Viet Nam, Elsword, vi tinh, internet

Có lẽ không phải nhắc lại nhiều về SQUAD và Generation 3, 2 MMO thuần Việt do VTC Studio sản xuất. Cả hai dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tuần này, thực tế thời điểm ra mắt chúng đã bị lùi lại 1 tuần so với công bố ban đầu là 15/04, tuy nhiên chừng đó không làm gamer cảm thấy quá thất vọng.

Phiên bản thử nghiệm lần 2 của SQUAD không được tiến hành rộng rãi, sẽ chỉ có một server thử nghiệm được vận hành. So với lần ra mắt trước, phiên bản mới có 5 cải tiến đáng kể nhất là đồ họa, cảm giác bắn, hệ thống nâng cấp súng, âm thanh và cử động của nhân vật.

Dân cày game Việt nghiền gì trong quý 2?,  Vi tính - Internet, Dan cay game Viet nghienc gi trong quy 2, dan cay  game, game, Viet Nam, Elsword, vi tinh, internet

Còn với G3, webgame này dường như không thua gì Linh Vương - webgame cực thành công của VTC Game. Tuy nhiên, nếu nói đây là một game xuất sắc với nhiều tính năng đột phá có lẽ chưa đủ tầm và NSX còn phải tốn nhiều công sức trong tương lai.