Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
linhhh nationalfox Trả lời cuối cùng: 11/08/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàng Tươi

26 lượt cảm ơn

monpion0111

2 lượt cảm ơn

Ngọc Minh Nguyễn

1 lượt cảm ơn

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn

Cách dùng phím tắt khi chèn ký tự đặc biệt trong Excel ?

djghjfdg 11/08/2009 - 12:42

Em muốn hỏi các anh/chị cách sử dụng phím tắt khi chèn ký tự đặc biệt trong Excel. Em có biết cách khi muốn chèn symbol trong excel hay cũng như các phần mềm khác Office như Word, Powerpoint là mình giữ phím Alt và ấn mã ASCII tương ứng của ký tự đó, ví dụ biểu tượng chia, 1 gạch ngang, chấm trên chấm dưới thì ta giữ phím ALT và ấn 0247 là sẽ ra: ÷ . Vào menu Insert -> Symbol và nhìn tương ứng. Tuy nhiên, đó là với của để bàn khi ta có thể sử dụng bàn phím số nhỏ bên phải, còn không áp dụng với những phím số ngang bên trên. Ở nhà em dùng Acer, và không thể áp dụng cách đó.

Cho em hỏi có cách nào để laptop cũng có thể dùng phím tắt để chèn ký tự đặc biệt trong Excel không, vì mỗi lần phải chọn Insert -> Symbol lâu lắm, công việc lại hay phải chèn nhiều. Ai biết chỉ giúp em với, xin chân thành cám ơn.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
18503
Trả lời (2)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

11/08/2009 - 12:44
Theo mình, bạn nên dùng chức năng tự động bằng cách vào Insert > chọn Sysbol, rồi chèn kí tự bạn hay dùng vào bài, rồi copy nó. Sau đó vào Tools > chọn AutoCorrect... > Nhập vài kí tự bất kì trên bàn phím để làm phím tắt (ví du6: asd là hình chiếc điện thoại) cho kí hiệu vào ô Replace, dán kí hiệu lạ đã copy vào ô With. Cách này dùng để chèn kí tự đặc biệt là những kí tự bạn thường dùng, lúc thiết đặt có vẻ khó nếu bạn dùng rất nhìu các kí hiệu, nhưng sẽ hiệu wả cao sau khi làm xong. Chúc bạn thành công!
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Fox National

11/04/2011 - 15:28

Bạn phải chuyển sang chế độ đánh số ở bàn phím phụ trên Laptop mới thực hiện được (chú ý: có các chữ số nhỏ nằm phía trên các phím chữ)

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm