Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
yeutienmathoi Trả lời cuối cùng: 18/02/2008
Thành viên tích cực nhất

Mai Tường Vi

10 lượt cảm ơn

Nguyen Van Bien check gia

2 lượt cảm ơn

Nguyễn Ngoc Khánh

2 lượt cảm ơn

Nguyễn Thu Trang

1 lượt cảm ơn

Binhminh5723

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Trích xuất các chú thích trong Excel ?

   member 18/02/2008 - 22:51

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   4194
   Trả lời (1)

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   yeutienmathoi

   18/02/2008 - 22:53
   Trong excel để bảng tính của bạn được rõ ràng hơn, bạn thường sử dụng các lệnh Comment (các dòng chú thích bằng cách vào Insert > Comment) vào . Và khi giao bảng tính này cho người khác nếu họ muốn xem các chú thích của một ô nào đấy thì phải rê chuột đến góc phải của ô đó.

   Giả sử nếu bảng tính của bạn có rất nhiều sheet với hàng trăm đoạn chú thích khác nhau thì việc phải xem từng chú thích trong từng ô là một điều rất khó khăn, chưa kể do tính chất của công việc mà bạn phải ghi chép lại các đoạn chú thích đó ra tương ứng với từng vị trí thì công việc này quả thực là rất gian nan.

   Tuy nhiên công việc xem chừng như tẻ nhạt này bạn có thể giải quyết trong vùng cấp tốc với sự trợ giúp của chương trình Export Excel Comments được tác giả Bill Detwiler viết dựa trên ngôn ngữ lập trình Visual Basic Scipting Edition.

   Với ưu điểm là cực kỳ nhỏ gọn (4KB) hoàn toàn miễn phí, không cần cài đặt mà chỉ cần kích hoạt lên tập tin tải về là có thể sử dụng được ngay. Từ giao diện làm việc chính của chương trình bạn chỉ cần nhập chính xác đường dẫn chứa files excel (*.xls) cần được trích xuất các thành phần ghi chú vào tại tuỳ mục Enter Excel document path and filename vào .

   Cuối cùng bấm vào nút OK, việc trích xuất sẽ được tiến hành trong "tích tắc" và sẽ có một hộp thoại cảnh báo thông báo cho bạn biết quá trình ly trích đã diễn ra thành công tốt đẹp. Bạn cũng cần lưu ý là các đoạn ghi chú sẽ được tự động chuyển sang một files văn bản với đầy đủ các thông tin về nội dung chú thích (chú thích tại ô, vị trí nào và nội dung chú thích ra sao) và tự động được lưu trùng với vị trí chứa files excel gốc.

   Bạn cũng cần lưu ý do là được viết bằng ngôn ngữ Visual Basic Scipting Edition nên trong một số trường hợp khi dùng chương trình diệt virut Norton Antivus (NA) ở chế độ tự động cảnh báo virut, NA sẽ hiểu nhầm đoạn mã được viết bằng Visual Basic Scipting Edition là một đoạn mã độc hại, có thể gây nguy hại cho máy tính và sẽ hiện một hộp thoại cảnh báo, để bỏ qua cảnh báo này mà vẫn có thể sử dụng chương trình hãy bấm vào tuỳ chọn Allow this activity once.

   Chương trình Export Excel Comments có dung lượng 4KB tương thích với mọi hệ điều hành Windows. Tải bản miễn phí tại địa chỉ: http://tinyurl.com/3an6gf
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm