Thanh trạng thái (Status bar) trong Word dùng để làm gì ?

luxemate800
Trả lời 16 năm trước
Nếu Word của bạn chưa hề có Status bar thì bạn hãy vào Tools | Options chuyển sang mục View. Trong mục này bạn để ý đến phần Show và đánh dấu kiểm vào Status bar là xong. Thanh trạng thái đúng như tên gọi của nó cho bạn thấy thông tin về văn bản của bạn, thứ tự trang hiện thời của bạn, phần, dòng, toạ độ con trỏ chuột …. Nhắp đúp chuột lên Số thứ tự của trang bạn sẽ gọi được menu Go to. Bên cạnh đó, trên thanh trạng thấy bạn còn thấy có REC – TRK – EXT – OVR. Nhắp đúp chuột lên bất cứ mục nào bạn sẽ bật tính năng đó lên. Nhắp đúp chuột lên REC bạn sẽ bật tính năng ghi macro – hay còn gọi là thao tác tự động, TRK sẽ giúp bạn theo dõi ghi nhận mọi thay đổi mà bạn đã sửa lên văn bản gốc, EXT cho phép bạn có thể lựa chọn văn bản mà chỉ cần dùng phím mũi tên lên xuống sang phải sang trái và OVR sẽ bật tính năng ghi đè – tức là mỗi kí tự bạn gõ vào sẽ thay thế cho kí tự liền kề nó thay vì xuất hiện ngay bên cạnh.
Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

thường có công dụng này bạn ạ , Thanh trạng thái đúng như tên gọi của nó cho bạn thấy thông tin về văn bản của bạn, thứ tự trang hiện thời của bạn, phần, dòng, toạ độ con trỏ chuột ….

Thiển Bạch
Trả lời 4 năm trước
cảm ơn bạn nhé. Mình hiểu rồi
Phan Kim Liên
Trả lời 4 năm trước
Em muốn tắt Thanh trạng thái (Status bar) trong Word, em làm những thao tác gì ạ?
Vũ Thu Dung
Trả lời 4 năm trước

thanh này cung cấp thông tin về vị trí trang hiện hành trong tổng số trang của file word và số từ có sẵn trong văn bản

Hung Nguyen
Trả lời 4 năm trước

Thanh trạng thái cho biết thông tin về văn bản của bạn, thứ tự trang hiện thời của bạn, phần, dòng, toạ độ con trỏ chuột ….

Xuân Ngọc
Trả lời 4 năm trước

nó cho bạn biết về thứ tự văn bản, thứ tự trang hiện thời của bạn cũng như dòng và tọa độ của con trỏ chuột

Thành Nam
Trả lời 4 năm trước

thanh này nằm trên hàng đầu của word ấy, nó hiển thịvị trí trang hiện hành trong tổng số trang của file word và số từ có sẵn trong văn bản.

Minh Hoàng
Trả lời 3 năm trước

Để khi viết luận bạn viết rõ là bạn viết đc bao nhiêu trang, bao nhiêu từ rồi

Nguyễn Ngọc Ánh
Trả lời 3 năm trước

À ~~ Thanhnày cung cấp thông tin về vị trí trang hiện hànhtrongtổng số trang của filewordvà số từ có sẵntrongvăn bản.Thanhchọnmột cột không nhìn thấy nằm ở rìa bên trái khu vực văn bảnấy bạnạ

Lê Hương
Trả lời 3 năm trước
Cũng không có gì đặc biệt, nói về số trang, số từ của văn bản hiện hành thôi mà, bạn có thể tắt hoặc bật lên để theo dõi tùy bạn đó