Bị lỗi desktop không hiện icon nữa, mình phải làm sao giờ?

Tình hình là sau khi cài Desktop Wallpaper Timer (phần mềm tự chuyển đổi màn hình desktop),rùi chạy thì nó vẫn chạy bình thường nhưng lại mất hết icon như hình: rồi nó hiện vậy luôn,restart máy luôn mà nó vẫn vậy .Ai tốt chỉ mình với.... thanks nhìu....
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
Cách 1: Để xuất hiện các biểu tượng trên desktop bạn bấm chuột phải, hiện ra Shortcut Menu rồi chọn Arrange Icons By sau đó đánh dấu chọn vào Show desktop Icons. Thanh taskbar biến mất có thể là do bạn bỏ chọn phần lock the Taskbar rồi lúc nào đó vô tình kéo nó xuống tận cùng màn hình, TH thứ 2 là bạn check ô auto-hide taskbar ở thẻ Taskbar trong hộp thoại Taskbar and Start menu Properties. --> Cách khắc phục chọn Lock the Taskbar và bỏ chọn Auto-hide Taskbar Cách 2: Vấn đề của bạn ở đây không phải là mất Icon mà là windows chưa hoàn tất được quá trình khởi động do bị lỗi hay mất file, có thể là hỏng file winlogon.exe. Do đó các chương trình không thể nạp hết nên bạn chưa có windows để chạy. Cái này gọi là màn hình xanh chết chóc để gọi cho win98 khi xưa đấy. Bây giờ bạn hãy cho máy chạy ở chế độ Safe mode để nó sửa các file lỗi. Nếu vào được safe mode thì sau khi bạn hoàn tất cho nó khỏi động lại là có thể vào được bình thường đấy. Nếu vẫn không được thì có thể bạn phải cài lại windows. Sau khi chạy được bạn cũng nên cài một chương trình diệt virus mạnh để quét toàn bộ máy. Một góp ý thêm. Bạn thử right click vào desktop chọn Arrange Icons By sau đó chọn Show desktop icons. Còn nếu như màn hình desktop bị mất hết các icon và không thể nào click phải chuột vào desktop cũng không được trong khi chạy các ứng dụng từ nút start vẫn bình thường thì máy đang bị block desktop. Chúng ta có thể mở khoá cho Desktop bằng cách vào Run --> gõ gpedit.msc --> User Configuration --> Administrative Templates --> Disable Active Desktop --> chọn Disable hay Not config --> Ok và khởi động lại máy. Ngoài ra trong Group Policy này ta có thể tuỳ chỉnh thêm nhiều chức năng khác của Windows như Control Panel... Cách 3 : Đây không phai là hiện tượng "Dum" hay còn gọi là man hình xanh chết chóc.hiện tượng này sảy ra khi một các phần mềm cài vào máy bị xung với phần cứng hay phần mềm nào khác, mà hiện tượng này sảy ra trong vài trường hợp sau: tập tin Explorer.exe trong windows bị lỗi hoặc do virut.Nếu nghi ngờ có thể khởi động Task Manager sau đó chọn File\New Task chọn Browse chọn đường dẫn đến Flie Explorer trong Window thường là ổ C.để chạy File này.Nếu máy báo lỗi không khởi động được thì phải khôi phục lại file này bằng đĩa cài Windows trong thư muc I386.Hoặc có thể khôi phục bằng cách cài Update windows để tránh việc mất dữ liệu.Hoặc có thể vào Microsoft download File Windows Sp2 chỉ có dung lượng 266Mb.Không mất thời gian cài lại cả hệ điều hành không lo bị mất dữ liệu.
Supper Fake
Trả lời 8 năm trước
máy của tôi cũng bị như bạn nhưng chuột phải không ấn được trong khi chuột vẫn di chuyển