Cách cài Linux song song với Windows, chỉ giúp mình?

Em đang học nghành hệ thống thông tin kinh tế. Có môn công nghệ mà nguồn mở (nghe oai không các anh nhưng thật sự chĩ học sử dụng Linux thui)
Nhưng em không biết làm sao để làm quen với hệ điều hành này. Các anh chỉ em cách cài với.em đọc báo thấy có Linux portable mà không biết xài sao. Với lại cài song song với windows được không.Em dùng WinXP.
 |  Xem: 1.625  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 09/07/2009 - 14:54  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Cái portable đó thì chỉ để nghịch , dùng thử thôi , còn học cách dùng thì không được đâu . Tham gia diễn đàn Ubuntu-vn để nghiên cứu nhé . Linux có nhiều distro lắm , trong đó Ubuntu phổ biến nhất . Tui cài ubuntu từ usb (tải file iso từ trang chủ) , chạy song song với win xp đây . Có điều cần lưu ý là khi chọn đến phân vùng dữ liệu thì nghiên cứu cho cẩn thận kẻo đi tong cả win xp đấy (nếu chọn cài lên toàn bộ ổ đĩa) . Vào trang ubuntu-vn để tìm hiểu thêm nhé.
Ngày gửi: 09/07/2009 - 14:55

Nếu bạn dùng ubuntu thì bạn có thể cài xong xong ubuntu với windowns đc.bạn download ubuntu 9.10 tại trang ubuntu.com. dạng file download về là ISO.bạn dùng ổ ảo tải ra, sau đó dùng wibu.exe cài ra. sau đó khởi động lại máy, bạn chọn ubuntu vào được ubuntu rồi bạn hãy update từ trang ubuntu các phần mềm cần thiêt( nhớ là bạn phải nối mạng đó nha!) dùng ubuntu hay lắm cũng như windown vậy,nhiều tính năng lắm. chúc bạn thành công!!!!

Ngày gửi: 05/04/2010 - 14:19
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)