Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
linhhh nct12986 Trả lời cuối cùng: 09/07/2009
Thành viên tích cực nhất

Hải Anh Trần

21 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

3 lượt cảm ơn

minh nhat

1 lượt cảm ơn

minh nguyen

1 lượt cảm ơn

VŨ

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Cách cài Linux song song với Windows, chỉ giúp mình?

   rudfjghdgj 09/07/2009 - 14:54

   Em đang học nghành hệ thống thông tin kinh tế. Có môn công nghệ mà nguồn mở (nghe oai không các anh nhưng thật sự chĩ học sử dụng Linux thui)
   Nhưng em không biết làm sao để làm quen với hệ điều hành này. Các anh chỉ em cách cài với.em đọc báo thấy có Linux portable mà không biết xài sao. Với lại cài song song với windows được không.Em dùng WinXP.
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   1784
   Trả lời (2)
   Sản phẩm từ Vatgia.com

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   thuy linh

   09/07/2009 - 14:55
   Cái portable đó thì chỉ để nghịch , dùng thử thôi , còn học cách dùng thì không được đâu . Tham gia diễn đàn Ubuntu-vn để nghiên cứu nhé . Linux có nhiều distro lắm , trong đó Ubuntu phổ biến nhất . Tui cài ubuntu từ usb (tải file iso từ trang chủ) , chạy song song với win xp đây . Có điều cần lưu ý là khi chọn đến phân vùng dữ liệu thì nghiên cứu cho cẩn thận kẻo đi tong cả win xp đấy (nếu chọn cài lên toàn bộ ổ đĩa) . Vào trang ubuntu-vn để tìm hiểu thêm nhé.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyễn Chí Thanh

   05/04/2010 - 14:19

   Nếu bạn dùng ubuntu thì bạn có thể cài xong xong ubuntu với windowns đc.bạn download ubuntu 9.10 tại trang ubuntu.com. dạng file download về là ISO.bạn dùng ổ ảo tải ra, sau đó dùng wibu.exe cài ra. sau đó khởi động lại máy, bạn chọn ubuntu vào được ubuntu rồi bạn hãy update từ trang ubuntu các phần mềm cần thiêt( nhớ là bạn phải nối mạng đó nha!) dùng ubuntu hay lắm cũng như windown vậy,nhiều tính năng lắm. chúc bạn thành công!!!!

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm