Nén MP3 nhỏ hơn?

Các anh chị thân mến. Em muốn đưa một vài bài hát dạng MP3 (3MB - 5MB), vào trang Web của em, nhưng khi tải lên mạng và khi tải về nghe thì lại chờ rất lâu. Xin các anh chị vui lòng cho biết, có cách nào hoặc các files nhạc dạng đuôi nào có thể đưa vào trang Web mà khi tải về nghe nhanh nhất. Có thể nén MP3 nhỏ hơn nữa được không, mà không làm mất chất lượng khi nghe. Trang Web của em dùng là một Hosting Free. Xin vui lòng hướng dẫn cho em.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Nếu như bạn dùng để nghe nhạc trên web thì nên chuyển đổi định dạng từ MP3 thành WMA, hoặc thành flash cho dung lượng nhỏ, tuy chất lượng có giảm nhưng giảm không đáng kể. Có thể dùng rất nhiều phần mềm để convert có thể search trên google : mp3 to wma. Nếu số bit càng nhỏ thì dung lượng cũng giảm nhưng đồng nghĩa với việc chất lượng nghe kém. Bạn hãy cận thận khi chọn thông số nhé. Chúc thành công!