Máy dùng được 1 tiếng thì bị tắt?

Máy dùng được khoảng gần 1 tiếng thì tự tắt máy. Bật lại nguồn thì nguồn vừa lên xong lại tắt, khoảng 5s sau thì tự nguồn tự bật. Về sau máy lại chạy bình thường. Cứ vài lần thế này thì HDD có lẽ đi mất. Ai biết chỉ giùm mình cái. ( Đã kiểm tra bằng speedfan thấy nhiệt độ vẫn bình thường) Cấu hình: CPU pen IV 2.4 , main 845 , ram 512 , HDD 160G.
Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu kiểm tra thấy nhiệt độ CPU bình thường thì có thể là do main cũng nên.Máy mình cũng bị lỗi như bạn,đang dùng thì tự nhiên tắt ngúm luôn,mà rất bất thường,đi bảo hành chạy test 24 h thì thấy không sao,về nhà thì lại bị.Giờ main bị hỏng luôn,thay main khác không bị lỗi nữa.Mà mình lên bảo hành thì có tới 3 người bị lỗi như thế,và đều do main hết. Bạn nên xem thế nào ,cẩn thận khéo để lâu hỏng main.
nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Máy tự tắt theo cơ chế tự bảo vệ do nhiệt độ tăng cao, có thể keo truyền nhiệt giữa CPU và quạt bị bong,làm cho quạt không thể tản nhiệt cho CPU.

Do máy quá nóng nên CPU tự động ngắt để bảo vệ

Kiểm tra xem keo tản nhiệt còn hay hết, nếu hết thì bôi vào

Kiểm tra xem quạt chip có lỏng ko, nếu lỏng thì gắn chặt vào

Nên tháo vỏ case ra cho mát và hạn chế bật máy nhiều mà nghỉ ngơi.

Bạn không nên cho máy chạy nữa. Nếu chưa từng làm, bạn mang máy ra tiệm cho họ kiểm tra và dán lại cho bạn
vài ý cùng bạn