Máy tính tự nhiên ko vào được mạng

Các bạn giúp mình 1 trường hợp lạ như này. Máy mình cài Win XP, chạy ngon lành bình thường. Bao nhiêu ngày tháng online bằng nó, tối hôm trước còn thức đến 3h sáng online. THế mà từ sáng hôm sau tịt ngỏm ko thể vào mạng được nữa. WIndows vẫn chạy ngon. KO ai đụng đến máy. Mình đã tìm mọi cách để chỉnh trong Win nhưng ko dc. Đã lắp card mạng khác vào thử cũng ko được. Máy đó còn cài 1 HĐH Win 2003 sang 1 partition khác, vào WIn 2003 này cũng tịn luôn mạng. Ở cả 2 HĐH nó chỉ báo là "Limited or No connectivity". Repair mãi ko dc. Lạ nữa là phòng mình trên tầng 5, có 2 máy chạy qua 1 Swicht , Swicht này nối với 1 modem nhà chủ nhà ở tầng 1. máy kia vẫn vào mạng ngon lành mà máy mình ko thể nào vào được. Cài lại win mình nghĩ ko chắc đã được vì hiện cả 2 win hiện tại có vào được đâu, thử ở cả 2 card mạng (1 liền , 1 rời) đều ko vào được mạng. THanks a lot.
Hoàng tử bé
Trả lời 14 năm trước
Cách sử lý sự cố này như sau : 1. Xem lại dây mạng nếu không có vấn đề gì thì thôi 2. rút nguồn toàn bộ thiết bị modem switch đi rồi cắm lại 3.. Cắm sang cổng khác xem tình hình thế nào vì cũng có khả năng hỏng cổng xảy ra.Tốt nhất cổng nào mà máy khác đang hoạt động được. 4. Gõ địa chỉ ip tĩnh vào xem có khả quan hơn không.