Cho em hỏi làm cho màn hình đổi màu liên tục có ảnh hưởng j ko ạ

Đại loại là thỉnh thoảng cho nó không khí, bạn bè em đến uống bia trong phòng, nhạc nhẽo đủ cả rồi, thiếu mỗi khoản ánh sáng, em thử lên mạng down cái phần mềm tên là Disco Light cho máy tính, hiệu quả cực kì ấn tượng, nó đổi màu xanh đỏ tìm vàng rồi chớp lia lịa, màn hình to sáng nên chả khác gì sàn, hehe, nhưng em nhìn cũng hoảng, sợ hỏng màn nên ko dám bật lâu, không biết trên lý thuyết thì nó có khác gì mình xem phim ko ạ??? bác nào muốn thử thì down ở đây ạ, bác nào có cái hay hơn thì cho em nhé
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Tôi nghĩ là hoàn toàn không sao cả nên anh cứ cho nó nhảy múa thoải mái Tại sao tôi lại nói vậy? Căn cứ vào máy tính của tôi, trừ lúc làm việc trong thời gian nghỉ tôi đều mở nhạc bằng Windows Media Play 11, tôi chọn tiếp trình Viualiations để cho màn hình nhảy múa thoải mái mấy năm rồi. Hơn nữa nhảy múa kiểu gì thì cũng chẳng bằng chơi game, chuyển động và ánh sáng của game chắc chắn phải hơn rồi nhưng.... có thấy gì đâu? [gallery]/3/tva1258621613.jpg[/gallery] Kể cả việc xem phim cũng làm cho màn hình thay đổi màu sắc liên tục, có sao đâu. Màn hình LCD chỉ hỏng khi dùng lâu và do nguyên nhân cơ học. Kể cả khi những hình ảnh được thay đổi lớn hơn tần số quét cũng chỉ xảy ra hiện tượng bóng, không thể hỏng được
Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước
- LCD được cung nguồn sáng từ đèn nền (lúc nào cũng sáng). - Điểm ảnh ta thấy màu (sáng) hay tối là do tinh thể lỏng (đó là cái tên liquid crystal) đóng vai trò cái "van" cho ánh sáng qua nhiều hay ít. Ví dụ nếu nằm ngang "_"thì sáng 100%, nếu thẳng đứng "|" thì tối 100%. - Tín hiệu điện giữa 2 cực của tinh thể sẽ quy định đóng/ mở bao nhiêu %. Vậy hư hay không là do tinh thể không đóng mở đúng theo yêu cầu, thường là do thời gian sử dụng. Do đó, tuổi thọ LCD tùy thuộc vào thời gian sử dụng chứ không phải màu xanh hay đỏ, tím vàng... Tần số thay đổi màu như bác trên đây nói nhỏ hơn rất rất nhiều so với thời gian đáp ứng của màn hình (thông thường 5-7ms, cao cấp thì 3ms- milli giây). __________________