Mình vào win tự nhiên bị đòi mật khẩu, phải làm sao bây giờ ?

Bạn nào biết thì mình với nha , máy nhà mình hok biết bị dính con virus gì mà tự nhiên bây h` win tự động đặt pass. hu hu hu hu hu hu hu
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
Bạn hãy dùng đĩa hirenboot để bỏ pass trong win! hoặc nếu user admin chưa đặt pass thì có thể vào safe mod để vào user admin để bỏ pass của user của bạn! cách dùng đĩa hirrenboot: 1. Bạn cho đĩa CD của Hiren có tên là Hiren's Boot CD vào ổ đĩa 2. Khởi động lại máy tính cho phép ổ CD khởi động trước 2. Bấm phím bất kì khi trên màn hình xuất hiện dòng Press any to boot from CD 4. Đĩa 4.Hiren's Boot CD sẽ khởi động lên , bạn chọn số 9 . Next 3. Chọn tiếp số 4 , mục Password & Registry Tools 4. Chọn số 1 ứng với Active Password Changer 3.0 5. Chọn 2 ứng với Sear for MS SAM Database(s) .... - nếu máy tính của bạn dùng nhiều hệ điều hành thì phần này sẽ tìm kiếm file SAM trong các hệ điều hành khác nhau : 6. Nếu trên màn hình xuất hiện vị trí của file SAM thì bạn bấm phím Enter để tiếp tục : 7. Trên màn hình sẽ liệt kê danh sách các User có trong file SAM , bạn muốn Reset Password của User nào thì chọn số tương ứng với User đó . Ví dụ muốn Reset Password của Administrator thì bạn chọn số 1 8. Trong chương trình đã ngầm định đánh dấu tích ở mục Password never expire và Clear this User's Password --> bấm phím Y để chấp nhận thay đổi 9. Bấm tiếp một phím bất kì sau khi kết thúc việc thay đổi 10. Bấm phím ESC để quay lại và khởi động lại máy tính
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Bạn thử dùng cách này nhé: 1.tắt và khởi động máy 2.F8 3.Safe mode 4.Start >Control panel > User Acounts > chọn cái nào quên pass> remove password 5.restart và OK
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Các giải pháp đổi hoặc gỡ bỏ Password Administrator: - Để khôi phục mật khẩu những tài khoản người dùng khác khi bạn lỡ quên bằng cách khởi động máy tính > rồi nhấn phím F8 để vào chế độ Safe mode đăng nhập vào tài khoản Administrator sau đó vào menu Start > mở hộp Run gõ cmd để mở cửa sổ Windows Command Line. Tại dòng nhắc lệnh, gõ net user để hiện hệ thống xuất danh sách các tài khoản có trong Windows. Nếu bạn nhớ tên tài khoản muốn thay mật khẩu thì gõ trực tiếp net user tênThànhViên mật khẩu. Để thay mật khẩu tài khoản giả sử mang tên là GIADINH thành matkhau, bạn gõ GIADINH net user matkhau. Nếu xuất hiện thông báo The Command Complete Successfully thì nghĩa là bạn đã thay mật khẩu thành công rồi đó. - Hoặc khởi động máy tính > rồi nhấn phím F8 để vào chế độ Safe mode đăng nhập vào tài khoản Administrator sau đó vào Control Panel click mở User Account > chọn Password Protected > chọn Change the Password để thay đổi Password mới > ngay lập tức trang thay đổi Password hiện ra thì bạn gõ nhập Password mong muốn vào khung Type a new Password > tiếp tục gõ nhập Password tại khung Type the new Password again to confrm giống như khung Type a new Password. Tại khung thứ 3 mang tên Type a word or phrase to use as a Password hint > nhập vào ký tự để nhớ password như trên, rồi nhấn nút Change Password. Lúc này nếu không muốn đặt Password thì bạn chọn Remove Password. Sau khi thao tác xong thì khởi động máy lại để thiết lập thay đổi có hiệu lực. - Hoặc cho đĩa cài đặt Windows vào ổ đĩa quang DVDRom/CDRom Sau đó khởi động lại máy, chọn boot từ CDRom, nhấn Press F8, chọn Repair [mũi tên chọn HĐH muốn khôi phục Password], chờ đến khi máy tính khởi động lại, nó bắt đầu quá trình Repair [chú ý dưới góc trái màn hình monitor], khi nào thấy Installing Devices thì nhấn luôn tổ hợp phím Shilt+F10. Khi ấy một cửa sổ hiện ra thì ta gõ nhập cú pháp như sau: NUSRMGR.CPL rồi nhấn phím Enter. Từ đó, bạn truy nhập vào mục User Account rồi có thể đổi Password một cách dễ dàng. - Hoặc cũng có thể dùng đĩa soi mật khẩu tự khởi động trong môi trường DOS [Live CD], mã nguồn mở và miễn phí. Ta tải tập tin ISO dùng để tìm mật khẩu Windows XP. File ISO phục hồi mật khẩu cho Windows XP tại http://sourcefo...di… Tải xong, ta ghi file ISO ra đĩa CD để có một Live CD. Sau đó, ta boot máy với đĩa Live CD này. Quá trình khởi động sẽ nạp các tập tin cần thiết vào bộ nhớ Ram nên ta phải đợi trong chốc lát. Sau khi nạp xong, màn hình chình của chương trình sẽ tự xuất hiện và liệt kê tất cả các tài khoản hiện có trên máy mà nó tìm thấy, nằm ở cột Username/LMHASH. Ta cứ để chương trình chạy để tìm mật khẩu. Mật khẩu của tài khoản được tìm thấy sẽ được hiển thị chính xác ở cột Ntpasswd. Những tài khoản không có mật khẩu thì cột Ntpasswd để trống, còn tài khoản không phải do người dùng tạo ra [HelpAssistant, ASPNET…] và không có mật khẩu thì được báo là Not Found. Ở cột Lmpasswd1 và Lmpasswd2 là dạng mã hóa của mật khẩu, nên ta không cần quan tâm. Cuối cùng, ta chỉ cần ghi lại mật khẩu cần thiết, lấy đĩa LiveCD ra, khởi động lại máy và đăng nhập vào Windows bình thường. Lưu ý: Bạn nên đến cửa hàng dịch vụ tin học mua cái đĩa LiveCD [có tập tin file ISO] khoảng10.000đvn là sử dụng ngon lành! Hoặc cũng có thể dùng http://www.lost...pa… - Hoặc http://vietbao....hu… chỉ cần một cái đĩa Hiren's boot Chọn Next > Chọn Password and Registry Tools > Chọn Active Password Changer. Nhấn 1 và enter để chọn HDH từ ổ cứng > Nếu HDH nằm trên ổ C ta nhấn 0 và Enter > Chọn tên tài khoản có mật khẩu > dùng phím cách đánh dấu dòng Clear this User's password > nhấn Y để đồng ý là có thể reset cả password Admin.
nguyen chi kiet
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn : máy của bạn bị như vậy là bị viru rùi bạn à . bạn lên cài lại win
Yurng Lino
Trả lời 14 năm trước
Đôi khi vấn đề không như bạn nghĩ đâu! Khi bạn không đặt passwork khi vào Windown nhưng khi bạn vào Win thì đòi password( thường là sau khi cài một chương trình diệt viruss nao đó vào máy như Bitdefender) Bạn chỉ cần nhấn Enter( không cần nhập mật khẩu) thì nó sẽ tự chạy vào! Chúc Bạn thành công!
anhxuan
Trả lời 14 năm trước
Mấy you ơi cho mình hỏi làm sao để tìm lại mật khẩu đã bị quên mà ko được xóa mật khẩu đó không xin chỉ giúp với. thanks!
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

có khi nào bạn đặt pass mà quên mất ko. chứ hình như làm gì có cái này

Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

mình nghĩ bạn nên mang máy tính ra cửa hàng máy tính đi nhé.

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

bác cài lại win là ok liền

Linh
Trả lời 4 năm trước

chỉ còn cách là cài lại win thôi, chấp nhận máy sẽ bị mất hết dữ liệu