Ko nhận ổ cứng và ổ CD ?

Máy của mình đang dùng hôm trước thì bình thường nhưng đến hôm sau thì khi chạy máy báo khong nhận ổ cứng và ổ CD luôn . Cụ thể nó báo lỗi như sau mình ko nhớ chính xác lắm ....failure .please insert system disk .... Ai biết cách giúp mình gỡ rối với Cám own nhiều !!!!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Vào CMOS kiểm tra xem máy đã nhận ổ cứng và CD chưa. Nếu chưa thì bạn có thể xem lại cáp kết nối đó. Gắn lại cáp kết nối rồi kiểm tra lại nhé. Chúc bạn thành công.
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Kiểm tra lại cáp kết nối đi bạn. có thể là do ram bị lỗi
jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

- Bạn thử text như sau: vô BIOS chỉnh boot HDD(ổ cứng) cho lựa chọn đầu tiên.

Để ý chọn HDD là primay master(cái này với những dòng main mới thường BIOS tự thiết lập).
save lại rùi khởi đông xem thế nào.!

- Không dc nữa vô BIOS chọn setup Default (thiết lập chế độ mặc định của BIOS.

Bạn thử dùng Hiren boot vô Msdos xem nó có nhận các ỗ đỉa ko? nếu nhận dc thì ko có vấn đề gì...ngc lại thi hơi rắc rối rùi đây...ah trước tiên kiểm tra lại da7y cắm và ổ HDD, nếu có thể nến tháo ra chùi bằng có chuyện dụng cho sạch sẻ xem sao...còn nó thấy Ổ HDD trong Msdos(đã cài lại win) mà ko vô dc win thì vô BIOS chọn dissabe cái cổng sata đi xem thế nào...

Chúc may mắn...