Máy tính tắt khi đang chạy ?

Máy tính để bàn của tôi vừa thay Main, RAM và CPU mới, VGA onboard. Đang dùng bộ nguồn cũ 20 pin công suất 420W. Khởi động máy có khi không lên. Rút cáp nguồn ra cắm lại có khi lại được. Vào được WIN lúc 5', lúc 10', có khi 20' tự nhiên bị tắt đột ngột (giống y như cúp điện vậy). Không biết tình trạng trên có phải là do bộ nguồn cũ không các bác?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chắc chỉ có vấn đề nguồn thôi chứ mấy cái kia bác mới trhay, mà gắn ko đúng thì nó đã ko chạy ngay rồi
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Có rất nhiều lý do: 1. Nguồn bạn không đủ công suất 2. Quạt chip không tản được nhiệt nên cũng gây nên tình trạng trên Trong quá trình lắp rap có khá nhiều trường hợp nhân viên quên bôi chất dẫn nhiệt hoặc lâu ngày bị khô gây nên tình trạng quạt ko tản nhiệt được cho chip.