Mấu nhỏ trên phím F và J của bàn phím máy tính dùng để làm gì?

Các mấu nhỏ trên mặt phím F và J của bàn phím máy tính quá nhỏ nên nhiều người dùng máy tính lâu mà cũng không mấy khi để ý để tìm hiểu công dụng của chúng, và họ tự đặt câu hỏi. Thay vì tự đặt câu hỏi, sao không hỏi to lên nhỉ. Các bạn cùng chia sẻ để nhiều người biết nhé! :-)

 |  Xem: 3.066  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 05/05/2010 - 16:39  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Giúp cho người khiếm thị. 2 chấm nhỏ này giúp bạn xác định vị trí chữ F và J trên bàn phím máy tính,
ngón trỏ của tay trái đặt vào phím F, ngón trỏ của tay phải đặt vào phím J. Từ đó biết được vị trí các phím khác. bạn phải học thuộc tất cả các phím ở phía trên, phía dưới phía trước, phía sau của phím F và J.
VD: muống gõ phím A thì gờ tay từ phím F sang trái 3 phím nữa. Gõ phím K thì gờ tay sang phải phím J 1 phím
Bạn nên tìm phầm mềm học gõ bàn phím ở trang diễn đàn tin học: http://ddth.com/
nó sẻ giúp bạn học dễ hơn
Chúc bạn thành công

Ngày gửi: 05/05/2010 - 16:41

Trên bàn phím có 8 phím nóng (hot key) là A,S,D,F,J,K,L,;, sở dĩ được gọi là hot key vì khi các bạn đánh máy bằng 10 ngón không nhìn bàn phím thì mỗi khi đánh các phím khác xong thì tay của bạn phải đưa về tư thế đặt các ngón lên phím này. Trong các phím nóng trên thì trên phím F,J có hai núm lồi lên. Khi bạn đưa tay trở về các phím nóng thì đầu tiên bạn đưa hai ngón trỏ (chính là hai phím đặt trên phím F,J ở trạng thái bình thường) hai núm lồi sẽ giúp bạn định vị hai phím này, sau khi đã đưa hai ngón trỏ về đúng vị trí phím nóng của nó, các ngón còn lại sẽ được đặt tuần tự.

Ngày gửi: 05/05/2010 - 16:43

Bàn phím máy tính là một thiết bị ngoại vi, giúp người dùng có thể giao tiếp với máy tính một cách dễ dàng. Hai phím F và phím J là hai phím chủ đạo của bàn phím. Chúng dùng để định vị ngón tay của người sử dụng. ngoài ra, bàn phím máy tính có 2 mấu chốt nhỏ này dùng để cho người khiếm thị sử dụng nữa bạn à.
Chúc bạn có một ngày vui vẻ! Happy Day!

Ngày gửi: 05/05/2010 - 16:44

Có gì đâu ! Khi bạn gõ phím dùng 10 ngón tay thì vị trí 2 ngón trỏ của 2 bàn tay sẽ phải đặt tại đó !

Ngoài ra 2 phím này còn dùng đề hỗ trợ người khiếm thị !

Ngày gửi: 06/05/2010 - 00:04

Đúng như các bạn trên trả lời là giúp cho người khiếm thị. Ngoài ra còn rất nhiều những đồ dùng như: Điện thoại cố định , Điện thoại di dộng, máy tính ( caculator ) đều có mấu nhỏ ở phím 5 cả. Nếu bạn dùng quen thì bạn không bao giờ cần nhìn từng phím để thao tác cả.


Ngày gửi: 06/05/2010 - 09:43
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Sửa máy tính,máy in,bảo trì bảo dưỡng thiết bị máy văn phòng chuyên nghiệp
Liên hệ gian hàng...