Máy tính không khởi động được ?

Máy tính của em khi bật lên thì đèn power sáng 1 lúc nhưng màn hình không hiện lên. Em tắt đi rồi bật lại thì không khởi động được nữa, nút đèn power cũng không sáng nữa. đèn trong cây vẫn sáng, quạt ko hoạt động.

Xin hỏi máy tính em bị làm sao và làm thế nào để máy hoạt động bình thường. Em cảm ơn!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Theo như mô tả của bạn thì bạn hãy làm theo các yêu cầu sau:

1. tháo toàn bộ máy tính ra lau chùi sạch sẽ sau đó lắp vào (nếu vẫn không đc tháo toàn bộ ra và để khoảng 30' sau đó lắp lại)
2. bản kiểm tra lại xem quạt nguồn có chạy tốt ko, nếu có quạt dự phòng thay quạt nguồn
3. kiểm tra lại quạt cpu xem có bị nóng không, bôi keo toả nhiệt vào nếu thấy nóng nếu vẫn nóng thì thay quạt cpu
4. kiểm tra lại nút power xem có bị kẹt không
trong các bước trên làm bước 1 thật tốt nếu bạn ko bt làm thì mang ra hiệu là tốt hơn.

le kim thao
Trả lời 13 năm trước

Laptop của tôi cũng từng gặpvấn đề này. Nguyên nhân: hư chip màn hình. Phí cũng khá là lớn nhưng nhờ có chỗ "quen biết" nên cũng bớt được chút ít tiền sửa chửa và rất OK. Đem ra mấy chổ bảo hành máy, chưa sửa màđã phải đóng hết hơn 100000 tiền nhận giao dịch rồi, vậy thì phí lắm. bạn đã sửa máy chưa? Tôi chỉ giúp bạn chỗ sửa nè. Cần thì gọi cho tôi: Thảo 0986 838 940