Tại sao khởi động quá chậm sau khi cài BkavPro IS ?

Máy tính của tôi cấu hình như sau:
CPU: Intel Pentium Dual Core T3200 2.0GHz
Ram: DDR2 2Gb
HDD: 250 Gb
VGA: ATI HD 3470
OS: Windows XP Pro SP3

Tình hình trước khi sử dụng Bkav IS 2009, máy tính của tôi từ lúc bắt đầu khởi động, tới lúc có thể sử dụng mất trung bình khoảng 1,5 - 2 phút.
Nhưng mới đây tôi có mua bản quyền Bkav IS 2009 về sử dụng, cài vào và mất hơn 3-5 phút mới vào được màn hình Logon, và một khoảng thời gian nữa để có thể sử dụng windows.
Lúc trước tôi có sử dụng qua Avast, và không mất quá nhiều thời gian khởi động như vậy. Gần đây tôi thấy Bkav thay đồi nhiều nên cài lại máy và mua bản quyền về xài. Nhưng............

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Cài BKAv xong Máy khởi động chậm thường là do xung đột giữa Bkav với " tàn dư " của AV khác trước đó
Hiện nay mình thấy dùng Bkav máy khởi động nhanh ngang ngửa Avast và Avira
Trên windows7, BKAVPRO chạy rất mượt .
rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Với cấu hình máy như của bạn mà nói chưa cài phần mềm nào khởi động mất 1,5-2 phút thì máy có vấn đề rồi. Nếu bình thường với cấu hình như thế chạy xp thì khoảng 45-50s là cùng. Bạn xem lại HDH của bạn nhé.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

KHi bạn cài thêm bất cứ 1 CT ứng dụng hay phần mềm nào vào máy tính, chắc chắn máy của bạn sẽ hoạt động chậm hơn

PM diệt virus cũng như vậy, bạn thử cài PM avg, symantec, kav... xem máy có chậm đi ko nhá rồi hãy phát biểu

Trong TH máy chạy quá chậm, thường sẽ do các nguyên nhân:
- Máy tính cài nhiều PM, ứng dụng (tiêu biểu là các CT đồ họa)
- Cài nhiều AV đồng thời trên máy
- Máy tính nhiễm virus (virus lây file là ví dụ điển hình)

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể tham khảo cách sau để giải quyết vấn đề:

Bước 1: Bạn tiến hành gỡ bỏ toàn bộ AV có trên máy. Rồi khởi động lại máy.

Bước 2: Bạn vào trang chủ Bkav và downd bản cài về. Lưu nó ra desktop. Tiến hành cài đặt BkavPro.

Bước 3: Từ phần mềm BkavPro bạn chọn phần Trợ giúp.

Bước 4: Bạn kích vào phần Chuẩn đoán và gửi yêu cầu hỗ trợ tới Bkav. Một cửa sổ soạn thảo xuất hiện.

Bước 5: Bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin và nêu hiện tượng bạn gặp rồi gửi cho Bkav để các chuyên gia phân tích.

Nếu còn vấn đề gì. Bạn có thể liên hệ với Trung tâm chăm sóc khách hàng BkavPro theo email hay điện thoại in trên thẻ khách hàng để các chuyên gia hỗ trợ bạn.