Win7 64 bit chỉ nhận 3.8Gb trong khi ram 4.0Gb.còn ram 2gb thì nhận đủ 2gb ?

Giải thích vì sao win7 64 bit chỉ nhận 3.8Gb trong khi ram 4.0Gb.còn ram 2gb thì nhận đủ 2gb

Yurng Lino
Trả lời 13 năm trước

Việc Windown có nhẫn đủ RAM bạn lắp vào hệ thống không còn phụ thuộc vào mainboard nữa chứ không phải máy nào hể cài win 64bit là nhận đủ 4Gb RAM đâu bạn!

Hơn nữa có thể Windown báo không đúng bạn nên dùng phần mền như Everest để kiểm tra thông tin máy!

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Để giúp hệ thống nhận đủ 4.0G Ram thì bạn có thể làm theo cách sau. Từ chương trình Run bạn gõ msconfig --> Boot --> Advanes options --> Tick vào ô Maximum Merory để nó nhận tối đa là 4G Ram.

Chúc bạn và gia đình năm mới thành công và may mắn.