Em hỏi cách khôi phục folder bị lưu chồng lên nhau?

Vô tình em chép đè một folder cũ lên folder mới đang lưu dữ liệu hiện hành. Xin giúp em khôi phục lại folder đã lưu dữ liệu hiện hành. Chân thành cảm ơn!
Trả lời 15 năm trước
Thư mục thì chẳng có gì để phải "khôi phục" cả. Thư mục chỉ là cái "vỏ" và bạn luôn có thể tạo ra một cái khác cùng tên. Điều quan trọng là dữ liệu (cac files) ở bên trong thư mục đó. Khi bạn copy một thư mục (folder) đè lên một thư mục khác (2 thư mục này cùng tên) thì nội dung (các files và các thư mục con - sub folders) của thư mục thứ nhất sẽ được chuyển vào thư mục thứ 2. Nếu nội dung của 2 thư mục này khác nhau thì thư mục thứ 2 sẽ chưa cả nội dung của nó và nội dung của thư mục thứ nhất. Bây giờ bạn chỉ cần nhớ lại xem thư mục thứ nhất có những files và sub-folder nào rồi vào thư mục thứ 2 tìm và tách chúng ra. Nếu 2 thư mục có cùng nội dung (nghĩa là các files và thư mục con bên trong của cả 2 thư mục này đều có cùng tên) mà nội dung của thư mục thứ 2 mới hơn thì việc bạn copy đè lên như vậy (và chọn "overwrite") thì gần như không có cách nào để lấy lại dữ liệu cả. Nếu thông tin của các thư mục đó là quan trọng và "đáng tiền" (mà phải đáng rất nhiều tiền) thì bạn cần lập tức thôi sử dụng và gửi ngay đĩa cứng đó đến một dịch vụ chuyện nghiệp để họ xem xét, may ra vẫn có thể cứu được một vài files. Theo Dong Ngo