Khởi động máy hiện lên lỗi DLL?

Em đang xài win7. Khi em khởi động máy của em hiện lên lỗi DLL: dòng trên là "There was a problem starting winhag32.rom". Dòng dưới là "The specified module could not be found" . Có bác nào biết cách khắc phục không bảo em với em cảm ơn rất nhiều !!!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Máy bạn bị nhiễm Virus và Virus đã làm hỏng mất 1 file để khởi động.
Có 2 cách để khắc phục lỗi trên:
1/ Ghost lại Windows
2/ Dùng 1 bản Windows 7 trên 1 máy khác. Coppy file đó vào usb, dùng CD hirent boot 10.0. Dùng dos hoặc Windows XP Mini để coppy các file đó từ USB qua ỗ đĩa cài Windows.
Thân!

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Máy bị virus: khắc phục như sau
B1:copy những file quan trọng cần thiết ra thiết bị lưu trữ ngoài. Và ngắt kết nối mạng.
Trước khi copy nên nén lại.
B2: Cài đặt lại hệ điều hành. Không được đụng vào các ổ đĩa khác c:, điều này rất quan trọng
B3: Tải và cài đặt 1 phần mềm diệt virus có uy tín vào máy.
B4: Cập nhật phần mềm diệt virus này.
B5: Quét toàn bộ máy tính.
B6: gắn các thiết bị lưu trử ngoài vào và cũng quét virus.
B7: cài đặt các phần mềm còn lại cho máy.
Nếu ngại có thể đem ra cửa hàng gần nhất.

Theo các cửa hàng bán máy 6/10 máy tính có sự cố là do virus máy tính gây ra và 4/10 là do người dùng và phần cứng. Đôi khi máy tính bị nhiễm virus, dù đã sử dụng chương trình chuyên dụng để quét sạch nhưng hậu quả do chúng để lại thì rất khó để khắc phục.Vì vậy việc cài lại máy là việc làm tốt nhất.
Phần mềm diệt virus tốt nhất.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Máy bị lỗi file, hỏng file, bạn đưa đĩa windown cài đặt vào và chạy chương trình sửa lỗi phần mềm, hoạc bạn cài lại máy cho chắc luôn.

Chúc bạn thành công.

Viet Trung Travel
Trả lời 13 năm trước

Với lỗi này thì coppy file thiếu vào là dc . nhưng làm như thế cũng mất thời gian . bạn cho đĩa vào cài lại win là ok nhất