Lỗi 2 win khi khởi động ?

- Tình hình là mình mới lấy 1 con thinkpad x200 tại trần anh! mới lấy được 3 ngày! Khi bên kĩ thuật của trần anh cài win thì mnhf thấy rất lâu vì họ bảo phải down dirver về, mà trong hộp của máy thì ko có đĩa... hixxx con mấy gần 30 triệu mà chán vãi! Mình thì rất nhiều việc nên ko thể ngồi chờ! Chỉ thấy sốt ruột và mệt mỏi! chả hiểu nhân viên kĩ thuật của họ cao siêu thế nào mà ngồi cài cho mình gần 2h đồng hồ vẫn die!! Mình chán quá nên hỏi họ bẩu là chỉ thiếu dirver thôi thì mình về tự làm được! Nhưng thực tế có lẽ ko phải thế!

- Mình đã down 1 số dirver xong mà cài đặt vẫn ko thành công, nên mình quyết định cài lịa win, và mình đã tự làm! Tuy nhiên khi xong xuôi thì nó có vấn đề xảy ra đó là khi khởi động mà nó vẫn báo có 2 window7 mới chết mình! mình biết mặc định là ở trên rồi nên enter thì vào win mình vừa cài, còn không thì hết 8s nó cũng tự vào! Nhưng như vậy nó vẫn còn chứa win cũ! Mình đã xóa windows.old trong ổ C! Mình khần cấp nhờ các bạn chỉ giúp làm sao để bỏ cái phần win cũ hết đi để khi khởi động lại nó tự vào phần win mình đã cài mà ko phải là win của trần anh cài!

- Thêm 1 điều nữa, là mình thấy các anh bên kĩ thuật trần anh cài win cho mình thì họ lại thông qua Xp thì phải! Chả hiểu kiểu rì! công việc thì nhiều, thời gian gấp gấp, máy thì đâu có ít tiền.. hixxx bác nào biết chỉ dùm em với! Chả lẽ mới lấy đựoc 3 hôm lại mang đi bảo hành.. cài đặt lại huuuuuuuu

- Xin chân thành cảm ơn các bác!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Nếu cài chồng lên như thế thì ko hết rác của HĐH cũ đâu bạn. Đáng lẽ khi cài ban đầu bạn phải chọn format phân vùng cài Win rồi mới cài.
Nếu có thể, bạn nên cài lại từ đĩa 1 bản Win mới, cài đầy đủ driver rồi backup bằng ghost để những lần sau khôi phục Win đỡ mất công.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Bác vào my computer => system properties => advanced system setting => startup & recovery => settings
bác bỏ chọn 2 cái ô time to display gì đó đi, còn cái ô trên thì bác chọn win 7 bác vừa cài.

HDC Việt Nam
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến. Nếu ,áy bạn mới mua thì bạn nên làm lại HDD cho nó mới, vì kỹ thuật ở các công ty máy tính họ không làm ổ cho bạn chuẩn được đâu. Vấn đề tại sao bạn cài window7 mới rùi mà vẫn có 2 lựa chọn là do khi cài window7 nếu mới từ đầu thì chưong trình sẽ tạo ra paan vùng 100mb(có thể hiểu là phân vùng rycovery) nên nếu bạn cài bản window khác mà không xóa nó đi thì coi như bạn vẫn chưa cài.

Tốt nhất máy mới bạn làm sạch sẽ lại HDD và làm các phân vùng chuẩn cho con laptop của bạn. sau đó chạy lại window cho nó, đa phần các máy khi chạy window7 driver sẽ được hỗ trợ.

chúc bạn vui!