Máy không Shut down được ?

Vì sao máy Lenovo của mình mọi thứ vẫn hoạt động bình thường nhưng mình shut down nó vẫn không thực hiện. Mình lại mở các chương trình thử xem có vấn đề gì thì nó vẫn làm việc bình thường. Xin quí anh chị em chỉ mình với nhé! Cảm ơn trước!
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn thử 2 cách sau xem sao:

1. Nếu bạn cài WinXP bản SP2 cách sửa như sau:
+Nháy vào StartRun gõ RegeditOK.
+Tìm tới đường dẫn dưới đây:
HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoft… NTCurrentVersionWinlogon
+Nháy chuột phải vào khoảng trống trong khung bên phải chọn New String Value, gõ vào Powerdown After Shutdown.
+Nháy đúp vào Powerdown After Shutdown, nhập giá trị 1
+Bấm OK.
+Nháy vào Start chọn Log Off hoặc khởi động lại máy tính để có hiệu lực

2. Nếu máy tính của bạn dùng nguồn ATX trước kia vẫn tắt được nay không tắt được bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:
+Từ nền màn hình xanh nháy chuột phải chọn Properties.
+Chọn nhãn Screen Saver.
+Chọn Power, chọn APM đánh dấu chọn Enable Advanced Power Management Support bấm OK.
+Nháy vào StartLog OFF hoặc khởi động lại máy tính để có hiệu lực.

Chúc bạn sớm khắc phục được sự cố.