File film .AVI không đọc được bằng đầu đĩa video DVD?

Tôi ghi file .AVI vào đĩa CD bằng Roxio, sau đó đặt đĩa này vào đầu EVD (đọc được nhiều loại đĩa, cả USB), nhưng chỉ có 1 đĩa đọc được, còn 2 đĩa khác (cũng phim .AVI)nó không đọc được. Có ghi thêm 1 đĩa file .MKV thì cũng không được.Nguyên nhân là gì, xin cảm ơn?
 |  Xem: 5.135  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 17/12/2010 - 16:45  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

 Đầu đĩa hiện đại thường chơi đc các đuôi phim vi tính căn bản như MP4, MPG, AVI... Còn đuôi MKV thì ko đc, muốn được phải ghi thêm một số file "ngòi dẫn" cho MKV.

Nhưng vấn đề là đuôi AVI nhưng phải là codec gì? Phần lớn phim AVI bạn down về hay có đuôi DivX hay Xvid, nhưng có khi không phải. Vì vậy bạn phải xem trước Codec của phim rồi mới ghi đĩa. Nếu không phải DivX hay Xvid thì bạn Convert nó sang 1 phim AVI khác với codec DivX là được.

Nếu có cổng USB sao ko thử trước bằng USB cái đã mà đã burn đĩa chi cho tốn đĩa?

Mún kiểm tra codec gì bạn có thể dùng KMP để kiểm tra (mục Infomation ấy nha). Nếu dùng Total Media Converter thì đừng dùng K-Lite Codec dù K-Lite cũng có chức năng Media Info rất hay.

Ngoài ra còn chú ý đến Bitrate nữa, nếu k biết thì hãy dùng 3 mức độ chất lượng mặc định của Total Video Converter (chẳng hạn). Chỉnh sai thông số có thể khiến đầu đĩa ko đọc được dù có thể chơi đc trên Computer.

Ngày gửi: 17/12/2010 - 16:47

AVI có nhìu loại codec lắm,bạn phải chọn đúng thì mới xem được trên đầu DVD,thông thường codec Divx hoặc Xvid,mình vẫn thường chuyển sang dạng Avi dạng này rồi chép vào USB cắm vào đầu DVD xem(đỡ tốn xiền burn ra đĩa).còn MKV thì chắc chắn là ko được rồi bạn ơi !!!!!

Ngày gửi: 17/12/2010 - 16:47
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Sửa máy tính,máy in,bảo trì bảo dưỡng thiết bị máy văn phòng chuyên nghiệp
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)