Đã cài lại Win rồi mà máy tính vẫn chạy rất chậm?

Trước đây mình cài Win chỉ mất 2 tiếng.Còn lần này mất gần 12 tiếng.
Cài xong,vào được Win thì máy chạy rất chậm.Dù mình đã cài driver card âm thanh và màn hình cho máy.
Dù không có ứng dụng nào chạy nhưng chỉ số CPU luôn ở mức 100.
Mình xài XP SP3,không biết là lỗi gì nữa.Mọi người có thể cho mình biết có cần tinh chỉnh ở BIOS ha

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Như vậy có khả năng bản cài bị lỗi, lỗi ram hoặc ổ cứng bạn loại trừ từng trường hợp xem.

Kết hợp luôn cả cái này nữa: có thể do virus, trong quá trình cài đặt nó cũng sẽ lây lan và chiếm quyền điều khiển nên mới mất có nửa ngày và sau khi cài xong thì chỉ báo là 100 chứ, nguyên nhân tiếp theo nếu cài lâu như vậy cũng là do đĩa cài đã quá cũ, mắt đọc kém > thay đi.
Vào task manager/system configuration và kiểm tra trong phần startup xem có ứng dụng nào chạy ngầm không?
Có thì Disable nó đi, nếu không vấn đề gì mà máy vẫn chậm thì nên liên hệ chỗ bán bánh mỳ pate/hàng nước mà hỏi xem có cần mua thùng máy nướng bánh/mực/khoai/ngô....không, rồi ra phường mà làm giấy khai tử cho nó.
Chúc thành công.
ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Thông thường cài lại win chỉ mất độ hơn 1giờ là cùng. Bạn cài lại win mà mất tới 12 giờ thì bạn cần coi lại đĩa win bạn cài có bị trầy xước gì không?nếu không bị thì có lẽ là do mắt đọc của ổ CD bị yếu cần phải thay thế ổ mới.

Trước tiên bạn nên cho mình biết cấu hình máy như thế nào, bạn đã thử với đĩa win, ổ đĩa khác chưa, và một phần nữa bạn cũng nên kiểm tra phần tiếp xúc của Cáp tín hiệu của ổ cứng đến main, tiếp nữa là test ổ cứng xem thế nào nhé.

Chúc bạn thành công

HDC Việt Nam
Trả lời 13 năm trước

Tình trạng của bạn có thể có các nguyên nhân sau :

- Hệ thống làm mát CPU hoạt động không tốt => vệ sinh quạt CPU và tra keo nhiệt cho nó.

-Ôr cứng của bạn bị lối => bạn dùng đĩa Booddeeer kiểm tra lại xem có bị Bad không.

- Cáp tín hiệu ổ cứng và ổ quang => kiểm tra cáp tín hiệu nối ổ cứng và ổ quang vào bo mạch.

- Ram có thể lỗi => tháo ram ra lau sạch chân Ram rùi gắn lại nhé (Lưu ý : ngắt điện khi tháo lắp Ram)

Bạn hãy xử lý từng cái trên, nếu ko được thì nguyên nhân là bo mạch của bạn bị lỗi. Vui lòng gọi trung tâm dịch vụ nhé.

Chúc bạn thành công!