Máy tự khởi động lại sau 2 giờ làm việc ?

Máy em dùng trong thời gian khoảng 2-3h là tự khỏi động lại. Em đã thay nguồn corsair cx430, lắp thêm 3 quạt tản nhiệt cho case, thay quạt chip hiệu zalman (CNPS-5x), bôi lại keo tản nhiệt, nhưng hiện tượng vẫn lặp lại.

Nhiệt độ chip theo phần mềm CPUID hardware monitor đo thường ở mức 46 -58 độ , ổ cứng nhiệt độ dưới 40 độ, card màn hình tầm 50 độ.

Cấu hình máy em: main GG (EP43-US3L), CPU Q8200, 4GB Ram, card geforce 9400GT, ngoài ra còn có thêm 3 quạt tản nhiệt deepcool xfan 120.

Rất mong được giúp đỡ. Em xin chân thành cảm ơn.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Cho mình hỏi là bạn đang xài Windows gì? Nếu là win7, có thể bạn chưa chịu cập nhật lên bản RTM mà vẫn để RC, mà RC thì đúng 2 tiếng là khởi động lại, chẳng cần phải làm gì nhiều về phần cứng đâu, mình thấy phần cứng của bạn tốt rồi.

Mình có đứa bạn bị y hệt vậy đó. nhưng mà sau khi mình chỉ như vậy thì nó hết bị!

Bạn thử bỏ tính năng này đi xem. đối với win xp thì làm như sau: RClick vô My Computer --> Properties --> Tab Advance --> Trong khung Startup and Recovery Click Setting --> Bỏ check ở ô Automatically restart --> Ok mấy phát rồi chờ kq!

Chúc thành công.